5 loại trái cây ăn mỗi ngày không lo tăng cân

283
Bổ sung đầy đủ rau củ quả trong chế độ ăn hàng ngày là chìa khóa của sức khỏe tốt.
Theo các chuyên gia, mỗi ngày chúng ta nên hấp thu khoảng 4 khẩu phần rau củ quả để cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa một số bệnh tật. Dưới đây là 5 loại trái cây có thể ăn hàng ngày, có lợi cho sức khỏe mà không ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể.
le.jpg
Phần vỏ của quả lê chứa nhiều chất chống oxy hóa, nên ăn lê còn nguyên vỏ
1. Quả việt quất
Nghiên cứu đăng trên tạp chí BMJ tiến hành trên 100.000 người (cả nam và nữ giới) cho thấy, các dưỡng chất thuộc nhóm flavonoid như flavonol, anthocyanin có tác dụng ngăn chặn tăng cân.
Trong đó, việt quất là loại trái cây chứa lượng chất chống oxy hóa anthocyanin cao nhất. ¼ cốc việt quất chứa 10mg anthocyanin và thêm 10mg anthocyanin sẽ giúp giảm được mức tăng 0,1 kg trong thời gian 4 năm.
Ngoài các chất chống oxy hóa, việt quất còn có hàm lượng chất xơ cao giúp duy trì cảm giác no. 1 cốc việt quất chứa đầy đủ các nhóm chất protein, carbohydrate phức hợp và các chất béo tốt cho sức khỏe như trong dầu ô liu.
2. Táo xanh
Quả táo giàu các flavonoid và chất xơ, giúp giảm cân hiệu quả và là phần quan trọng trong chế độ ăn khỏe mạnh hàng ngày.
Một quả táo cỡ vừa, ăn luôn vỏ sẽ cung cấp nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa hơn – giúp kiểm soát đường huyết trong cơ thể. Ngăn ngừa sự dao động bất thường đường huyết giúp tránh thèm ăn vặt và ăn quá mức, giảm nguy cơ tiểu đường.
3. Quả lê xanh
Quả lê xanh chứa nhiều flavonoid, giúp giảm nguy cơ tăng cân. Thêm 138mg flavonoid cũng giúp giảm cân hiệu quả trong thời gian 4 năm, theo nghiên cứu.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn lê xanh còn nguyên vỏ để tận dụng hết các dưỡng chất quan trọng trong quả lê.
4. Dâu tây
Dâu tây cũng có tác dụng giảm cân tốt như quả việt quất, nhờ chứa nhiều anthocyanin. Bổ sung 1 cốc dâu tây vào chế độ ăn hàng ngày trong bữa sáng cùng với sữa chua hoặc ngũ cốc, ăn vặt vào buổi trưa hay ăn tráng miệng sau bữa tối cũng đều tốt cho sức khỏe.
Các loại trái cây như táo xanh, việt quất và dâu tây tốt cho kế hoạch giảm cân của bạn vì chứa ít đường và nhiều flavonoid.
5. Ớt các loại
Ớt cũng được xem là một loại trái cây có thể ăn mỗi ngày, tốt cho sức khỏe và còn giúp giảm cân. Ớt có chứa nhiều capsaicin, hợp chất chuyển đổi tế bào mỡ trắng thành dạng mỡ đốt năng lượng, theo kết quả nghiên cứu trên vật thử.
Huệ Trần
(theo Reader’s Digest