7 “Chuyến xe nghĩa tình – Về quê ăn Tết” đã khởi hành

182
GNO – Vào lúc 2 giờ chiều nay 26 tháng chạp (20-1-2020), trong không khí rạng rỡ, “Chuyến xe nghĩa tình – Về quê ăn Tết” đã lăn bánh, chở hàng trăm bà con, học sinh – sinh viên đang học tập, làm việc tại TP.HCM tiến về quê hương miền Trung sum vầy cùng gia đình.
 
H4.JPG
Những hành khách rạng rỡ trên chuyến xe nghĩa tình, về quê ăn Tết với người thân
“Chuyến xe nghĩa tình – Về quê ăn Tết” dịp này với tổng cộng 7 chiếc, dành cho hơn 300 “hành khách”, đi về các tỉnh Phú Yên – Bình Định – Quảng Ngãi – Quảng Nam. Được biết, đây là lần đầu tiên Phật giáo Q.4 thực hiện chương trình phát vé xe miễn phí, tạo điều kiện cho bà con nghèo, học sinh – sinh viên, người lao động… có hoàn cảnh khó khăn được thuận tiện về quê ăn Tết cùng gia đình.
CHUA DQ (1).jpg
HT.Thích Hạnh Ngộ trao quà Tết cho bà con trước khi lên xe – Ảnh: Chùa Đức Quang
Nói về sự kiện hôm nay, HT.Thích Hạnh Ngộ, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Q.4, trụ trì chùa Đức Quang, chia sẻ: “Không gì khác hơn lời tri ân sâu sắc đến các mạnh thường quân, các tự viện trên toàn quận, đã cùng Phật giáo nói chung và Ban Trị sự Phật giáo Q.4 nói riêng, chung tay thực hiện dự án ‘Chuyến xe nghĩa tình – Về quê ăn Tết’ lần này. Thiết nghĩ, đây chính là món quà ý nghĩa và thiết thực nhất cho bà con vì mưu sinh mà phải tha phương cầu thực, góp phần mang lại sự đoàn tụ, sum vầy, một cái Tết trọn vẹn cho bà con có hoàn cảnh khó khăn”.
H5.JPG
Niềm vui sau một năm vất vả mưu sinh
Được biết, hiện các vé xe tuyến về miền Trung có giá khá cao nhất là trong dịp Tết (gấp 2-3 lần giá vé thường ngày), do vậy, việc đặt vé về quê trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là với người lao động, học sinh – sinh viên nghèo. Từ đây, “Chuyến xe nghĩa tình – Về quê ăn Tết” được Ban Trị sự Phật giáo Q.4 tổ chức, với tổng chi phí là hơn 250 triệu đồng (đơn vị tài trợ chính là Công ty Du lịch hành hương Hoa Sen), như một món quà tinh thần ấm áp nhất gửi đến bà con trong và ngoài quận. Mỗi bà con về quê còn nhận được một phần quà và suất ăn, uống hoàn toàn miễn phí trên suốt lộ trình đi, chuyến xe dự tính sẽ đưa bà con về đến miền Trung vào trưa ngày mai 21-1 (tức 27 tháng Chạp).
CHUA DQ (3).jpg
Niềm vui đoàn viên gia đình trong dịp Tết ấm cúng ở quê nhà
Theo HT.Thích Hạnh Ngộ, Trưởng Ban Tổ chức, đây là lần đầu tiên Ban Trị sự Phật giáo Q.4 thực hiện chương trình này, hoàn toàn miễn phí cho bà con nên không tránh khỏi còn nhiều điều thiếu sót, trong đó đáng tiếc nhất là không thể đưa được hết bà con về quê, do nhu cầu đăng ký ngày càng tăng, song số tiền quyên góp lại có giới hạn.
chua duc quang 14 (1).JPG
Một cháu nhỏ được gia đình yên tâm gửi theo xe của nhà chùa tổ chức đưa về quê miễn phí
“Năm sau, Ban Trị sự Q.4 sẽ vẫn tiếp tục cố gắng thực hiện chương trình này với sự hoàn thiện hơn, quy mô hơn, đưa được nhiều bà con về quê sum vầy với gia đình trong ngày Tết hơn. Mong rằng mô hình này sẽ được nhân rộng thêm nữa vào những năm tiếp theo, để không chỉ bà con quận 4, mà những hoàn cảnh khó khăn ở khắp mọi nơi, sẽ có cơ hội được hưởng một cái Tết đoàn viên, sum vầy”, Hòa thượng nói.
CHUA DQ (2).jpg
7 chiếc xe chở hơn 300 con người về các tỉnh miền Trung, nhiều hơn so với dự tính ban đầu
Thông tin “Chuyến xe nghĩa tình – Về quê ăn Tết” do chùa Đức Quang – Ban Trị sự Phật giáo Q.4 tổ chức sau khi đăng tải trên Báo Giác Ngộ đã được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc; được chia sẻ với nhiều lời bình luận tán thưởng của cộng đồng mạng.

Giao Hảo ( GNO)