Bảo Lộc : Lễ bổ nhiệm ĐĐ. Thích Đồng Hiếu trú trì TV. Bát Nhã

204

Sáng hôm nay, ngày 10//3/2019 ( nhằm ngày 5/2/Kỷ Hợi), BTS GHPGVN Tp Bảo Lộc đã long trọng tổ chức lễ bổ nhiệm ĐĐ. Thích Đồng Hiếu, trú trì TV. Bát Nhã Tp Bảo Lộc .

Quang lâm chứng minh, tham dự lễ có : HT. Thích Thiện Tánh, Phó CT HĐTS – Trưởng ban Kiểm soát TƯ GHPGVN, HT. Thích Quảng Xã, Phó CT HĐTS – Đặt trách 5 tỉnh Tây Nguyên, Trưởng BTS PG tỉnh Kom Tum, HT. Thích Thiện Đức, UV. TT HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban kiểm soát TƯ GHPGVN, TT. Thích Thanh Tân, UV. HĐTS, Phó trưởng ban TT, Trưởng ban Tăng sự. GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, TT. Thích Giác Hiệp, UV. HĐTS, Phó trưởng ban PG quốc tế,  cùng chư tôn thiên đức Tăng, Ni trong HĐTS, BTS các tỉnh thành : Kom Tum, Bình Định, Quảng Ngãi, Gia Lai, Khánh Hòa, Tp Hố Chí Minh, Lâm Đồng, chư tôn thiền đức trú trì các tự viện và hơn 2.000 Phật tử đến từ các đạo tràng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh bạn cùng đến chia vui, chúc mừng, tham dự lễ .

Về phía chính quyền địa phương có ông Đường Anh Ngữ, Phó chủ tịch TT. UBMTTQVN tỉnh Lâm Đồng cùng đại diện lãnh đạo một số ban nghành trên địa bàn tỉnh và Tp Bảo Lộc .

Trong không khí hoan hỷ của toàn thể đại chúng, TT. Thích Thanh Nhật, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã tuyên đọc quyết định của TT. BTS PG LĐ bổ nhiệm ĐĐ. Thích Đồng Hiếu, chính thức trú trì Tu viện Bát Nhã, xã Đạm Ri, Tp Bảo Lộc .

Sau khi nhận quyết định bổ nhiệm trú trì do TT. Thích Thanh Tân, UV. HĐTS, Phó trưởng ban TT. BTS PGLĐ trao , Đại đức Thích Đồng Hiếu đã dâng lời tác bạch, tỏ lòng tri ân đến chư tôn đức giáo phẩm và phát nguyện hoàn thành tốt trọng trách được tin tưởng giao phó để điều hành  các Phât sự tại TV.Bát Nhã trong thời gian tới.

HT. Thích Quảng Xã, Phó CT HĐTS – Đặt  trách 5 tỉnh Tây Nguyên, thay mặt chư tôn đức lãnh đạo Giáo Hội và HT. Thích Đức Nghi, bổn sư của ĐĐ. Thích Đồng Hiếu, lần lược ban đạo từ chia sẻ và sách tấn Đại đức tân trú trì và mong rằng Đại đức sẽ làm tròn trách nhiệm được giáo hội tin tưởng gia phó . HT. nhấn mạnh, cương vị trụ trì có vai trò rất quan trọng đối với sự tồn vong của một ngôi chùa. Trụ trì có ý nghĩa là “trú pháp vương gia, trì Như Lai tạng”, phải biết xả phú cầu bần, xả thân cầu đạo. Mục đích và chí nguyện của người tu là “Thượng cầu hạ hóa”, đừng bao giờ vì những chi phối trên con đường hành đạo mà quên đi lý tưởng xuất trần cao đẹp của người xuất gia. Vị trụ trì như người lái đò đưa khách qua sông, không vương vấn, dính mắc bất cứ điều gì và luôn tự tại giữa hai bờ mê giác. Không cống cao, ngã mạn, đó là những cấu uế của người tu, biết khiêm hạ tôn trọng mọi người thì sẽ nhận được tình yêu thương từ những anh em đồng tu đến giúp đỡ và các Phật tử về tu tập. Cuối lời, Hòa thượng  gửi lời tri ân đến chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội địa phương, các cấp chính quyền và quí Phật tử đã giúp đỡ TV. Bát Nhã phát triển mọi phật sự trong thời gian qua .

Những lẳng hoa tươi thắm, những món quà lưu niệm cùng những lời chúc mừng tốt đẹp của chư tôn đức tăng, ni, quí cấp chinh quyền, huynh đệ, thân hữu và đạo tràng Phật tử đã khép lại buổi lễ bổ nhiệm trú trì TV  Bát Nhã Tp Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng .

Được biết, ĐĐ. Thích Đồng Hiếu là đệ tử của HT. Thích Đức Nghi, ĐĐ. đã tốt nghiệp khóa 4 trường TCPHLĐ và khóa 8 Học viện Phật giáo Tp Hồ Chí Minh . Tu viện Bát Nhã được HT. Thích Đức Nghi khai sơn năm 1994, trên một khu đồi rộng 20 hec ta, thuộc thôn 13 xã Đạm Ri Tp Bảo Lộc . Năm 1998, Hòa thượng đã đặt đá khởi công xây dựng ngôi chánh điện, cho đến nay ngôi Phạm vũ đã cơ bản hoàn mãn và hòa thượng đã chọn ĐĐ. Thích Đồng Hiếu, trú trì đời đầu tiện tại  tu viện Bát Nhã .

Cũng nhân dịp này, Tu viện Bát Nhã đã thành tâm thiết lễ cúng dường trai tăng, đặt đá xây dựng bảo tháp Quán Thế Âm, cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc .

Tin : Linh Toàn, ảnh : Đồng Hùng