Chức sắc tôn giáo đóng góp ý kiến Dự thảo Đại hội MTTQ VN tỉnh

165

Sáng ngày 14/3, tại hội trường UBMTTQVN tỉnh đã diễn ra Hội nghị lấy ý kiến của các chức sắc tôn giáo vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ VIII ( nhiệm kỳ 2019 – 2024).

Chủ trì hội nghị có ông :  Nguyễn Trọng Ánh Đông – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; ông Đường Anh Ngữ – Phó Chủ tịch TT. UBMTTQ tỉnh; ông  Trương Thành Được – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh . Tham dự  hội nghị còn có đại biểu; đại diện 4 chức sắc tôn giáo : Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Cao Đài trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. 

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Trọng Ánh Đông, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh nhấn mạnh: Đại hội Đại biểu MTTQVN tỉnh lần thứ VIII là một sự kiện chính trị trọng đại, dự thảo Báo cáo chính trị rất cần sự tham gia góp ý của các vị chức sắc các tôn giáo trong tỉnh.

Trên tinh thần trách nhiệm, nhiều vị chức sắc tôn giáo đã đóng góp nhiều ý kiến: về chủ đề Đại hội, có ý kiến cho rằng, đổi mới và đồng thuận phải đi đôi với nhau, đổi mới cần phải nhận được sự đồng thuận cuả nhân dân … Bảng báo cáo Đại hội cần đi sâu , súc tích  đánh giá các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại khu dân cư đã tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân ngày càng tốt đẹp. Các đại biểu cũng đã bày tỏ sự đồng tình về Dự thảo Báo cáo chính trị đã làm tăng lên vị thế, vai trò của UBMTTQ trong 5 năm qua.…, Hội nghị cũng có nhiều ý kiến đánh giá cao 5 bài học kinh nghiệm trong Dự thảo Báo cáo chính trị lần này …

Được biết, tất cả các ý kiến góp ý của các vị sức sắc tôn giáo sẽ được Tiểu ban nội dung Đại hội tiếp thu, ghi nhận, tổng hợp và điều chỉnh vào dự thảo báo cáo,chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu MTTQVN tỉnh lần thứ VIII ( nhiệm kỳ 2019 – 2024)  được chu đáo, hoàn chỉnh hơn.