Công bố danh sách các cơ sở có khả năng điều trị Corona

241

Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã công bố danh sách và địa chỉ các cơ sở có khả năng thu dung và điều trị Viêm phổi do Corona Virus trên địa bàn tỉnh để tiếp nhận và kịp thời khám tư vấn cho người dân về tình hình dịch bệnh.

Ngày 30/1, ông Trịnh Văn Quyết – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, thực hiện theo Công văn của Cục Quản lý khám, chữa bệnh – Bộ Y tế, đơn vị đã công bố danh sách và địa chỉ các cơ sở có khả năng thu dung và điều trị Viêm phổi do virus Corona.

Theo đó, các bệnh viện tuyến tỉnh như Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng, Bệnh viện Nhi Lâm Đồng, Bệnh viện II Lâm Đồng, các Trung tâm Y tế của 10 huyện trên địa bàn tỉnh cùng Bệnh viện đa khoa tư nhân Hoàn Mỹ Đà Lạt đã gửi danh sách về Sở Y tế để đơn vị này công bố trên Wesite của Sở Y tế, Wesite hành chính công của tỉnh và tổng hợp danh sách gửi về Bộ Y tế.

lam dong: cong bo danh sach cac co so co kha nang dieu tri corona hinh anh 1

Bên cạnh đó, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trong toàn ngành và Bệnh viện đa khoa tư nhân Hoàn Mỹ Đà Lạt thành lập Ban chỉ đạo, Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch viêm phổi do virus Corona. Ngoài ra, các đơn vị này cũng phải công bố số điện thoại đường dây nóng của đơn vị để tiếp nhận và tư vấn kịp thời cho nhân dân về tình hình dịch bệnh.

lam dong: cong bo danh sach cac co so co kha nang dieu tri corona hinh anh 2

Lâm Đồng cũng đã thành lập Ban chỉ đạo, Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch viêm phổi do virus Corona.

Ngoài ra, các đơn vị trên cần chủ động phương tiện đối phó với tình huống dịch bệnh hàng loạt, sẵn sàng đáp ứng, đảm bảo công tác thu dung, cách ly người bệnh và cấp cứu điều trị tại chỗ. Tổng hợp nhu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị để đáp ứng yêu cầu thu dung điều trị cho người bệnh khi dịch xảy ra trên địa bàn, gửi ngay đề nghị về Sở Y tế để tổng hợp báo cáo gửi Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế xem xét giải quyết.

Văn Long