Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động tôn giáo đông người

405
GNO – Ngày 26-7, ông Nguyễn Cao Cường, Trưởng ban Tôn giáo – Sở Nội vụ TP.Đà Nẵng đã ký Công văn số 184/BTG-HCTH về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
cov.jpg
Cán bộ y tế quận Hải Châu, Đà Nẵng phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại nhà bệnh nhân 418 
Công văn nêu rõ, Ban Tôn giáo TP đề nghị lãnh đạo các tổ chức tôn giáo, đại diện các cơ sở tín ngưỡng trên địa bàn thành phố chỉ đạo và triển khai một số nội dung.
Tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo tập trung đông người từ 13 giờ ngày 26-7-2020 theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND TP; chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức tôn giáo trực thuộc, các cơ sở thờ tự, cơ sở tín ngưỡng tiến hành khử khuẩn và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Ngoài ra, cần chủ động thông tin, tuyên truyền vận động các chức sắc, chức việc, tín đồ nâng cao ý thức trách nhiệm, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc… Từ đó, kịp thời phát hiện và thông báo cho chính quyền, cơ quan y tế về các trường hợp có nguy cơ lây bệnh, không giấu giếm để thực hiện các biện pháp khoanh vùng nhanh và cách lý các địa bàn có dịch.

Tính đến 18 giờ ngày 26-7, Việt Nam có tổng số người nhiễm nCoV là 420. Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hiện có 11.187 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly tại nước ta. Trong đó, 220 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 10.193 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 774 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Tiểu ban Điều trị – Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, đến thời điểm này có 365/420 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Trong số các bệnh nhân còn lại, 5 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, 3 bệnh nhân âm tính lần 2 với nCoV. Cả nước hiện còn 47 người dương tính với nCoV.
Hữu Tình ( theo GNO)