Đà Nẵng: Tăng chúng chùa Pháp Hội cách ly tại chỗ

162
GNO – 10 tiếng trước, chùa Pháp Hội (69 Nguyễn Văn Thoại, Q.Sơn Trà, Đà Nẵng) thông báo, cho biết, hiện nay phường An Hải Đông và chợ An Hải Đông đã có người nhiễm, trong đó, chợ đã cách ly vì ca nghi nhiễm (là bà N.T.N).
Thông báo cũng cho hay, theo khai báo của bà N, thì bà có đi chùa Pháp Hội tụng kinh một buổi tối ngày 25-7.
“Vì thế chùa Pháp Hội thực hiện nghiêm lệnh chỉ đạo của chính quyền các cấp, nhà chùa đã xịt khử trùng và tự đóng cửa cách ly – nội bất xuất, ngoại bất nhập. Quý Phật tử nào có tụng kinh tối đó thì liên lạc y tế phường, và tự cách ly tại nhà để bảo đảm an toàn cho cộng đồng”.
Qua đó cho biết, chư Tăng chùa không tiếp xúc với cô N, hiện tại mọi người sức khoẻ vẫn bình thường. “Quý vị an tâm, cầu mong dịch bệnh tiêu trừ, mọi sự bình an”, thông báo đề nghị.
chuaphaphoi.jpg
Chùa Pháp Hội xịt thuốc khử trùng và tự đóng cửa cách ly phòng chống dịch – Ảnh: Chùa Pháp Hội
Chiều nay, nhận thông báo trên, CTV Giác Ngộ tại Đà Nẵng gọi điện trao đổi với Đại đức Thích Tuệ Đức – tri sự chùa Pháp Hội, Đại đức khẳng định lại, đạo hữu N.T.N đi tụng kinh tại chùa chỉ tiếp xúc với vài đạo hữu, không tiếp xúc với chư Tăng tại chùa.
“Ngay sau khi được phường thông báo, chùa đã thông tin đến đạo hữu Phật tử, tiến hành phun thuốc khử trùng chùa. Chiều nay cơ quan y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ chư Tăng chùa Pháp Hội; chiều mai sẽ có kết quả xét nghiệm”, Đại đức Thích Tuệ Đức cho hay.
Trong công tác phòng chống lây lan Covid-19, ông Lê Trung Chinh – Phó chủ tịch UBND Đà Nẵng thống nhất với đề xuất của UBND Q.Sơn Trà đã triển khai đối với ca nghi nhiễm mới liên quan bà N. Ông Chinh cũng thống nhất chọn địa điểm chùa Pháp Hội là nơi cách ly đối với chư Tăng nội tự (chứ không đi cách ly tập trung tại các điểm cách ly tập trung tại TP).
Phó Chủ tịch UBND TP cũng giao UBND Q.Sơn Trà giám sát công tác phòng, chống dịch tại địa điểm này.
Nguyên Hà/GNO