Gần 200 Tăng Ni du học Ấn Độ về nước

175
Từ Ấn Độ, ĐĐ.Thích Đồng Đắc, nghiên cứu sinh tại Đại học Gautam Buddha cho PV Báo Giác Ngộ biết như vậy.
Theo thầy Đồng Đắc, chuyến bay VN88 của Vietnam Airlines khởi hành từ Delhi về Cần Thơ vào ngày 19-5, trước đợt phong tỏa lần thứ tư tại Ấn Độ do dịch bệnh Covid-19.
anh 1.jpg
Tăng Ni sinh chuẩn bị đến sân bay sân bay New Delhi
Được biết, chuyến bay có 341 hành khách, ngoài Tăng Ni sinh còn một số Phật tử, bà con người Việt khác. Trước đó, khi biết thông tin sẽ có chuyến bay này, trên 600 người Việt tại Ấn Độ đã đăng ký, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cũng mất thời gian 2 tháng chuẩn bị các thủ tục liên quan để hỗ trợ.
Nguồn tin của Giác Ngộ, chuyến bay hạ cánh xuống Cần Thơ vào sáng nay, 20-5, toàn bộ đoàn đã được đưa về cách ly ở hai địa phương là Trà Vinh và Tiền Giang.
Đại sứ VN tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu trong thông báo ngày 17-5 chia sẻ, ngay trong ngày mở bán đầu tiên, Vietnam Airlines đã bán hết ngay 300 vé cho đối tượng đặc biệt cần về nước theo danh sách được chính phủ duyệt. Đại sứ quán đã xin thêm và được chính phủ Việt Nam cho phép bán bổ sung thêm 30 vé và cũng đã bán hết. Còn 14 vé cuối cùng Đại sứ quán vẫn dành cho đoàn từ Nepal nếu Ấn Độ đồng ý cấp visa quá cảnh vào phút cuối.

Theo thông báo, thầy Thích Tường Quang chùa Đại Lộc trong thời gian qua đã hỗ trợ 50 đô cho mỗi Phật tử trong số gần 100 Phật tử hành hương từ Bồ Đề Đạo tràng về trên chuyến Gaya – Delhi. Ngoài ra, hai tháng qua, Việt Nam Phật Quốc Tự (Ấn Độ) cũng lo ăn ở miễn phí gần 20 Phật tử.

anh 2.jpg
Tăng Ni sinh làm thủ tục về nước
Thông tin thêm với Giác Ngộ, ĐĐ.Thích Đồng Đắc cho biết, Tăng Ni sinh tại Ấn Độ vẫn bình an, tích cực giúp đỡ nhau trong khó khăn của dịch bệnh.
anh 3.jpg
Máy bay hạ cánh xuống Cần Thơ rạng sáng nay, 20-5, mọi người chờ làm thủ tục nhập cảnh
 
anh 4.jpg
Ngay sau đó, tất cả 341 người được đưa về cách ly ở Trà Vinh và Tiền Giang

An Lạc