UBND tỉnh đề nghị các tôn giáo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

426

Chiều 31.7, ông Phan Văn Đa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, ký văn bản gửi các tổ chức tôn giáo, đề nghị tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19  trong tình hình mới.

UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị các tổ chức tôn giáo hạn chế, không tổ chức các hoạt động tôn giáo tập trung đông người không cần thiết, có cách thức sinh hoạt tôn giáo phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh ở địa phương và các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế .
Các cấp chính quyền và các cơ quan chức năng rà soát, vận động chức sắc, chức việc và tín đồ đã đến Đà Nẵng hoặc các vùng có dịch Covid-19, trở về địa phương từ ngày 8.7 đến nay tự giác thực hiện khai báo y tế điện tử và tự cách ly theo quy định.

Trước đó, thực hiện theo công văn số 173, ngày 30/7/2020 của HĐTS về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 trong tình hình mới . TT. Thích Thanh Tân, UV. HĐTS – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh LĐ cũng đã ấn, ký thông báo số 196 ngày 31/7/2020 đề nghị BTS GHPGVN các huyện, thành phố, tự viện trong toàn tỉnh thực hiệm nghiêm việc phòng chống dịch covid 19 trong giai đoạn hiện nay theo sự chỉ đạo của HĐTS .

Được biết, đến chiều 31.7, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có 197 người đi từ vùng dịch về Lâm Đồng được giám sát, cách ly y tế để phòng dịch Covid-19, không có người nước ngoài. Trong đó, có 188 người theo dõi sức khỏe cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú; 3 người cách ly tập trung tại Bệnh xá H32 – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; 6 người được cách ly theo dõi sức khỏe tại cơ sở y tế. Tình trạng sức khỏe hiện tại của những người này không có dấu hiệu bất thường.
Bác sĩ Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, cho biết trong vài ngày qua, 25 người có “nguy cơ cao” từ Đà Nẵng về Lâm Đồng được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lâm Đồng lấy mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với Covid-19.