Đà Lạt : Lễ Hằng thuận Tổ đình Linh Quang

333

Sáng ngày 12/6/2019 (11/11 Kỷ Hợi), tại Tổ đình Linh Quang Tp. Đà Lạt, dưới sự quang lâm chứng minh của TT. Thích Thanh Tân – UV HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực, Trưởng ban Tăng Sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, trụ trì Tổ đình Linh Quang và chư Tôn đức Tăng bổn tự; Lễ Hằng thuận của đôi Phật tử Lương Ngọc Diệp PD : Nguyên Tùng và Nguyễn Thị Lệ Duyên PD : Diệu Ngộ đã được long trọng, hoan hỷ diễn ra dưới sự tham dự của quan viên hai họ.

Sau khi chư Tôn đức niêm hương bạch Phật, khóa lễ cầu an, giờ phút quan trọng nhất của buổi lễ Hằng thuận là thời pháp thoại của Thượng tọa chứng minh, nhắn nhủ đôi tân lang, tân nương về ý nghĩa của lễ Hằng thuận: “Mang những điều dạy của Đức Phật trong pháp Lục Hòa của Thiền môn, Ngũ giới của người Phật tử để biết giữ gìn bổn phận của người vợ, người chồng, phải biết yêu thương, nhường nhịn lẫn nhau để tình cảm luôn bền vững, tốt đẹp. Vợ chồng phải biết tôn trọng, lắng nghe để thấu hiểu,san sẻ cho nhau. “Thuận vợ, thuận chồng tát biển Đông cũng cạn” có hòa hợp thì mới có thể sống với nhau lâu dài và vượt qua nhiều khó khăn, thử thách trong cuộc sống, đi đến một tương lai tốt đẹp. Đồng thời, cũng phải biết giữ đạo làm con, làm cháu, biết quan tâm, chăm sóc, phụng dưỡng cho cha mẹ, ông bà nội ngoại lúc tuổi già, không nên chỉ lo xây dựng tổ ấm của mình mà quên đi trách nhiệm, bổn phận với tổ tiên, dòng họ”.

Trong không khí trang nghiêm đôi tân lang, tân nương đã  trao nhẫn cưới cho nhau. Thượng tọa ân cần chỉ dạy: “Bách nhẫn Thành kim” – trăm điều nhẫn sẽ mang lại nhiều điều lành tốt đẹp quý hơn vàng, từ đó gia đình sẽ mãi mãi hạnh phúc, an vui … xây dựng một xã hội phồn vinh, tốt đẹp vì mỗi gia đình là một tế bào của xã hội …

Trong không khí đạt dào cảm xúc, anh Nguyễn Văn Tâm cùng đoàn khách du lịch đến từ Đạo tràng Phật giáo Hòa Hảo ở Bình Dương vui vẻ cho biết: Đây lần đầu tiên chúng tôi được chứng kiến lễ cưới theo nghi thức Phật giáo, thật là tuyệt vời, các bạn trẻ đã kết hợp thật hài hòa và vô cùng ý nghĩa giữa đạo và đời, từ đó các gia đình sẽ luôn hướng đến một tương lai tốt đẹp, hạnh phúc và xã hội sẽ ngày càng an vui, phát triển…

Lời cảm tạ của đại diện quan viên viên hai họ, lời chúc mừng “trăm năm hạnh phúc”, thả chim phóng sanh, chụp hình lưu niệm của chư Tôn đức và gia đình, bạn bè đã kết thúc hoàn mãn buổi lễ Hằng Thuận của đôi tân lang tân nương Ngọc Diệp – Lệ Duyên  trong niềm vui hoan hỷ của quan viên hai họ.

Lễ Hằng thuận được tổ chức tại chùa đã trở thành nét đẹp văn hóa tâm linh, có ý nghĩa thiết thực trong việc xây dựng một xã hội an hòa trên nền tảng hạnh phúc của mỗi gia đình và là sự lựa chọn ngày càng phổ biến của giới trẻ  trong ngày vui trọng đại, hạnh phúc nhất của đời mình.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thực hiện : Thích Linh Toàn