Lãnh đạo Ban Tôn giáo TP.HCM nói về bản tin trên báo Người Lao động

208
GNO – Liên quan tới thông tin báo cáo của Ban Tôn giáo TP.HCM gửi lên Ủy ban Nhân dân (UBND) Thành phố về vụ việc clip quay Sư cô đánh tiểu ở chùa Long Nguyên – Q.4, Báo Giác Ngộ đã trao đổi với ông Nguyễn Duy Tân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM và được ông cho biết ông Lê Hoàng Vân, Phó Trưởng ban Tôn giáo TP phụ trách.
Ông Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM cũng cho biết ông Lê Hoàng Vân là người trách nhiệm trực tiếp và trả lời về sự việc này.
IMG_6594.jpg
Ông Lê Hoàng Vân, Phó Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM cho biết văn bản báo cáo khẩn xin ý kiến của Thường trực UBND TP do ông ký sáng 12-6, khi vụ việc mới xảy ra, nhưng đến cuối giờ chiều 15-6 báo Người Lao động mới khai thác, không để thời gian văn bản, cắt cúp nội dung, gây hiểu lầm cho dư luận – Ảnh: Bảo Toàn
Nói với Giác Ngộ sáng 16-6, ông Lê Hoàng Vân cho biết văn bản do chính ông ký vào sáng ngày 12-6-2020, nhằm để “xin ý kiến chỉ đạo của UBND TP”. Ông Lê Hoàng Vân cũng cho biết văn bản do ông ký xin ý kiến Thường trực UBND TP và đang chờ Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM có phiên họp xử lý vụ việc vào chiều cùng ngày.
“Không hiểu sao nội dung văn bản khẩn báo cáo nhanh để xin ý kiến của UBND TP khi vụ việc mới xảy ra và Ban Trị sự GHPGVN chưa có phiên họp, lại được báo Người Lao động đăng tải chiều hôm qua 15-6 nhưng không nêu thời gian của văn bản, trích dẫn thông tin không đầy đủ, cắt cúp nội dung, gây sự ngộ nhận trong dư luận”, ông Lê Hoàng Vân nói.
Bày tỏ ý kiến về kiến nghị xử lý của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, ông Lê Hoàng Vân cho biết đồng thuận với hướng xử lý của Ban Trị sự GHPGVN TP. Ông nhận định việc xử lý nghiêm khắc đó đúng với tinh thần nội quy Ban Tăng sự Trung ương cũng như bối cảnh xảy ra vụ việc và ảnh hưởng của nó trong tình hình hiện nay.
“Việc đó là phù hợp, ổn thỏa, nhằm ổn định tình hình tu học của Tăng Ni trên địa bàn TP.HCM và đó cũng là bài học cho các vị Tăng Ni trong thời đại thông tin như hiện nay”, ông Lê Hoàng Vân, Phó Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM, người ký văn bản số 598/BC-BTG sáng 12-6-2020 của Ban Tôn giáo TP báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của UBND TP.HCM, nói.
Nguyên Thuận