Mở đường dây nóng phòng bệnh do virus corona

230
GNO – Thông tin từ Bộ Y tế, mọi công dân có nhu cầu thông tin hay cung cấp thông tin về bệnh do virus corona có thể liên hệ ngay đến đường dây nóng 19003228.
duong day nong BYT.png
Bộ Y tế cũng liên tục đưa ra các khuyến cáo phòng ngừa bệnh trong người dân
Đường dây nóng hoạt động 24/7, tiếp nhận mọi thông tin liên quan đến công tác phòng chống dịch.
Làm gì để phòng ngừa bệnh do virus corona?
Bộ Y tế khuyến cáo người dân và cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh cho cá nhân và cộng đồng như sau:
1. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.
2. Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.
3. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.
4. Những người trở về từ TP.Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hoặc các tỉnh /thành phố khác của Trung Quốc đang có dịch hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do nCoV trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.
5. Khi phát hiện dịch bệnh cần thông tin, cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương để giám sát, xử lý, ứng phó với dịch bệnh không để dịch bùng phát, lây lan.
Đức Hòa tổng hợp