Nghệ sĩ, Phật tử Đại Nghĩa sẽ lắp nhiều ATM gạo

185

GNO – Hôm nay, 17-4, nghệ sĩ – Phật tử Đại Nghĩa cho biết, vừa nhận máy ATM gạo đầu tiên mang tên “An Vui 1” do tài khoản An Vui đặt hàng từ Hoàng Tuấn Anh – chủ dự án “ATM gạo” đầu tiên ở Tân Phú (TP.HCM).

“Chiếc máy này sáng mai sẽ được vận chuyển về Cà Mau, đặt tại chùa Quan Âm (hay còn gọi là chùa Phật Tổ) tại phường 4, TP.Cà Mau” – Đại Nghĩa thông tin.

Theo anh, bà con tại Cà Mau khoảng 1 – 2 ngày nữa có thể đến địa chỉ này để nhận gạo.

tkanvui.jpgĐại Nghĩa (trái) nhận máy đầu tiên từ Hoàng Tuấn Anh – Ảnh: FB Đại Nghĩa

“Các mạnh thường quân ở Cà Mau cũng có thể mang gạo đến đây để đóng góp hỗ trợ cho bà con. Còn tài khoản An Vui sẽ hỗ trợ gạo cho máy để phát liên tục cho bà con nghèo khu vực TP.Cà Mau. Tất cả mọi đóng góp của các mạnh thường quân gởi gạo đến đây, cũng như số lượng gạo mà tài khoản An Vui xuất ra mỗi ngày cho máy đều sẽ được ghi nhận lại đầy đủ”, nghệ sĩ chia sẻ.

Ngoài ra, tài khoản An Vui vẫn còn đặt hàng 5 máy nữa cho 5 quận tại khu vực TP.HCM, hiện vẫn đang trong quá trình thi công. Khi xong sẽ vận chuyển đến từng quận, Đại Nghĩa cho biết sẽ đến tận nơi để bàn giao, đưa vào hoạt động ngay.

Được biết, hôm 14-4, Đại Nghĩa liên lạc với anh Hoàng Tuấn Anh – người làm máy – để tìm hiểu. Mỗi máy có chi phí 25 triệu đồng, được lắp cách nhau khoảng 8 km. Mỗi người dân nhận được 1,5 kg gạo.

Sáng kiến mùa dịch
“ATM gạo” miễn phí có hệ thống chia gạo tự động, camera và nút bấm được kiểm soát thông qua ứng dụng trên điện thoại. Khi người đứng trước camera bấm nút, van mở, một lượng lương thực khoảng 1,5 kg từ bồn chứa chảy xuống đường ống dẫn ra ngoài.
Hoàng Tuấn Anh (sinh năm 1985) – CEO PHGLock – phân phối khóa thông minh, khóa điện tử – trước khi sáng chế ra “ATM gạo” anh đã tặng hàng trăm chuông cửa camera cho các bệnh viện dã chiến ở Củ Chi, Cần Giờ, Viện Pasteur và hàng ngàn chai nước rửa tay, khẩu trang cho các nhân viên vệ sinh các công ty dịch vụ công ích, góp sức cho cuộc chiến chống Covid-19 đang diễn ra quyết liệt hiện nay.
“ATM gạo” đã được nhân bản ra nhiều địa phương, một số chùa cũng đã thực hiện mô hình này ở nhiều mức độ khác nhau.
Chánh Quán