ĐàLạt : Tổng kết Phật sự năm 2020

392

Sáng ngày 15/12/2020, tại giảng đường trường Trung cấp Phật học Lâm Đồng, Ban Trị sự GHPGVN Thành phố Đà Lạt đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2021 trong không khí trang nghiêm, với tinh thần hòa hợp, thắm tình đạo vị.

Hội nghị có sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Chơn Quang – chứng minh BTS GhPGVN Tp. Đà Lạt, Thượng Tọa Thích Viên Thanh – Phó Ban trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đồng chứng minh cho hội nghị.

Chủ trì hội nghị do ĐĐ. Thích Vạn Trí – Trưởng ban trị sự GHPGVN Thành phố Đà Lạt, ĐĐ. Thích Quảng Đại – Phó Ban trị sự GHPGVN Thành phố Đà Lạt. Cùng Chư Tôn đức Tăng Ni trong ban thường trực, và Chư Tôn Đức trụ trì các tự viện trong thành phố Đà Lạt về tham dự. Đại diện lãnh đạo, quí cấp chính quyền có ông  ông Dương Xuân Trường – Đội phó an ninh CA thành phố Đà Lạt, ông Nguyễn Nhật Huy, Phó trưởng phòng Nội vụ Tp ĐàLạt.

Trong bài diễn văn khai mạc hội nghị ĐĐ. Thích Vạn Trí cho biết, đây được xem là một dấu mốc có ý nghĩa quan trọng trong hoạt động của Phật giáo Tp. Đà Lạt để đánh giá kết quả đạt được cũng như nhìn nhận những mặt còn hạn chế.

Hội nghị đã lắng nghe ĐĐ. Thích Quảng Đại đọc báo cáo công tác Phật sự năm 2020 cũng như phương hướng hoạt động Phật sự năm 2021. Trong năm qua, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 nhưng Phật giáo thành phố Đà Lạt cũng đã đạt được một số thành tựu phật sự như An Cư kiết hạ gồm 6 điểm an cư với 243 Tăng và 300 Ni, trình 19 hồ sơ tấn phong giáo phẩm.

Đặc biệt ban từ thiện các chùa trong thành phố đã hỗ trợ từ thiện nhân đạo trong mùa dịch Covid 19, hỗ trợ đồng bào bị thiên tai lũ lụt các tỉnh miền trung với tổng kinh phí trên 20 tỷ đồng. (Đặc biệt là các tự viện như Tổ đình Linh Quang, TV Vạn Hạnh, chùa Vương Xá, Chùa Linh Phước, và một số tự viện khác). Ban Tài chánh hưởng ứng vận động của UBMTTQVN Tp. Đà Lạt ủng hộ 20 triệu đồng chống dịch Covid 19, và 20 triệu đồng quỷ vì người nghèo.

Bên cạnh những thành quả đạt được, Ban Trị Sự GHPGVN thành phố Đà Lạt cũng không tránh khỏi những mặt hạn chế nhất định. Hội nghị cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp chân tình của Chư Tôn Đức Tăng Ni cho các công tác Phật sự thời gian qua và sắp tới.

Đề ra phương hướng nhiệm vụ và chương trình hoạt động Phật sự năm 2021, Ban Trị sự GHPGVN thành phố Đà Lạt tiếp tục thực hiện theo nghị quyết đại hội IX đã đề ra, chuẩn bị tổ chức đại hội X thành phố Đà Lạt; tiếp tục triển khai giảng dạy và tổ chức thi Phật pháp dành cho nam nữ cư sĩ Phật tử các ngày lễ lớn trong năm; thực hiện kế hoạch tổ chức lễ Thành Đạo PL.2564 vào ngày 04, 05/12/Canh Tý. Tổ chức trang nghiêm các ngày lễ lớn của Phật giáo và đại lễ cầu siêu Tai nạn giao thông năm 2021; phát động các tự viện mở các khóa tu ngắn ngày dành cho nam nữ cư sĩ phật tử; và cố gắng thực hiện tốt các mặt còn hạn chế trong năm vừa qua.

Sau đây là một số hình ảnh hội nghị.

Hạnh Định