Phật giáo Huế dừng tổ chức lễ hội Quán Thế Âm

168
GNO – Lễ hội Quán Thế Âm tổ chức vào ngày khánh đản của Ngài, 19-6 ÂL, những năm gần đây đã trở thành một trong những lễ hội thu hút người hành hương từ nhiều nơi khác về núi Tứ Tượng, cố đô Huế để tham dự, cầu nguyện.
 
10.jpg
Lễ hội Quán Thế Âm tại núi Tứ Tượng thường thu hút người đến dự rất đông
Để chuẩn bị cho lễ hội này, Ban Trị sự GHPGVN Thừa Thiên Huế đã có nhiều phiên họp, thảo luận và thống nhất thời gian, nội dung chương trình cụ thể. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng, là tỉnh lân cận TP.Đà Nẵng, “rốn dịch” của đợt bùng phát mới đây, Giáo hội tỉnh đã ra công văn dừng tổ chức lễ hội này.
Các hoạt động trong dịp lễ hội, như trại Hạnh truyền thống của ngành nữ Gia đình Phật tử, các khóa tu, trại hè, gặp mặt… dành cho Phật tử cũng được dừng.
Hoạt động đặc thù của chư Tăng Ni như bố-tát, quá đường chung tại chùa Từ Đàm dành cho chư Tăng cũng như các trú xứ dành cho chư Ni cũng tạm dừng, chuyển sang hình thức an cư tại chỗ, tụng giới tại tự viện.
Vào ngày 19-6 ÂL, khánh đản Bồ-tát Quán Thế Âm, Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh sẽ tổ chức khóa lễ cầu quốc thái dân an, dịch bệnh tiêu trừ vào lúc 6g sáng. Phật tử ở tại tư gia hướng tâm cầu nguyện.
 
Quảng Điền/Báo Giác Ngộ