Quảng Ngãi : Lễ Đặt đá xây dựng chùa Minh Đức

312

Sáng ngày 9/1/2020 (nhằm ngày Rằm tháng chạp năm Kỷ Hợi), tại núi Thiên Mã (núi Ngang), chùa Minh Đức (xã Tịnh Long và Tịnh Khê, TP.Quảng Ngãi) đã tổ chức lễ đặt đá xây dựng ngôi chánh điện.

HT.Thích Hạnh Lạc, Thành viên HĐCM, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi; HT.Thích Trí Thắng, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi, cùng chư tôn thiền đức, Phật tử tại địa phương và các tỉnh thành bạn đã về tham dự.

Về phía chính quyền có ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy; ông Võ Đức Huy, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đặng Văn Minh, Bí thư Thành ủy TP.Quảng Ngãi cùng đại diện các ban ngành đoàn thể về tham dự lễ.

Sau phần niêm hương sái tịnh chú nguyện, Chư tôn Hòa thượng và đại diện chính quyền đã đặt những viên đá đầu tiên xây dựng chùa Minh Đức. Hòa thượng Thích Hạnh Lạc ban đạo từ  ghi nhận và tán than công đức , tâm nguyện của TT. Thích Tâm Vị , lễ đặt đá xây dựng ngôi phạm vũ là một Phật sự hết sức quý báu. “Nhơn hữu thiện nguyện, thiên tất tùng chi” Thầy có nguyện lành thì nhất định Long Thiên, Hộ Pháp, Thiện Thần cũng như tất cả mọi người sẽ nhiệt tình ủng hộ, để Phật sự mau chóng viên thành,nhất là việc kiến lập đạo tràng, tuyên dương chánh pháp đem lại dấu ấn tươi đẹp cho quê hương Quảng Ngãi, Núi Ấn Sông Trà ngày càng vẻ vang hơn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, ông Đặng Ngọc Dũng đã trân trọng ghi nhận tấm lòng của Thượng Tọa Thích Tâm Vị cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước cũng như bà con Phật tử tỉnh nhà đã quan tâm đầu tư dự án Khu văn hóa Thiên Mã và Chùa Minh Đức tại Quảng Ngãi và mong rằng liệt quí vị sẽ  tiếp tục ủng hộ Giáo hội Phật giáo Viêt Nam tỉnh Quảng Ngãi cũng như các cơ sở tôn giáo trong toàn tỉnh nói chung và chùa Minh Đức nói riêng, ông tin rằng, nơi đây sẽ là khu dự án – văn hóa tâm linh Phật giáo có tầm ảnh hưởng lớn trong và ngoài nước .

Được biết, Chánh điện Chùa Minh Đức được xây dựng có diện tích khoảng 10.800m2, cao 37m. Bên cạnh chánh điện sẽ có một tượng Quan Âm cao 125 mét sẽ đúc trong năm tới. Đây sẽ là địa linh thánh cảnh, nơi Tăng Ni và Phật tử về tụ tập, chiêm bái cầu nguyện cho thế giới hòa bình, quốc thái, dân an và là một công trình văn hóa, tâm linh, nghệ thuật của đạo pháp và dân tộc mai sau. Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng đã công bố danh sách và trao bằng tuyên dương công đức cho các mạnh thường quân, các Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh cúng dường xây dựng chùa . Dự trù kinh phí hoàn thành ngôi chánh điện trên 300 tỷ đồng

Toàn cảnh lễ đặt đá xây dựng chùa Minh Đức

                      

 

Thích Hạnh Định