Thông báo vận chuyển rau, củ, quả miễn phí về TP Hồ Chí Minh và các vùng tâm dịch Covid-19

374
Ngày 23/7, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng thăm và làm việc với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng. 
Trao đổi với Hòa thượng Thích Thanh Tân – Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng, Đại tá Nguyễn Văn Sơn – Phó chính ủy – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sẵn sàng phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh vận chuyển rau, củ, quả từ Lâm Đồng đến TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đang bị cách ly, phong tỏa, vùng dịch bệnh Covid-19 để hỗ trợ cải thiện bữa ăn hàng ngày cho người dân.
Vì vậy, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng thông báo đến các đơn vị, các chùa, các nhóm từ thiện cần vận chuyển hàng hóa rau, củ quả, xin liên hệ qua số điện thoại: 0907678203 (Đại đức Thích Linh Toàn) hoặc 0982370390 (Thượng tá Nguyễn Văn Hiệp- Trưởng ban Dân vận, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng) .
Lưu ý : Hiện tại số lượng các chùa có nhu cầu vận chuyển rất nhiều, nên xin  các đơn vị liên hệ đăng ký với chúng trước 2 hoặc 3 ngày để chủ động sắp xếp xe . 
Được biết, trong thời gian qua đến thời điểm này đã có gần 400 tấn hàng rau, củ, quả do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng kêu gọi vận động toàn tỉnh đã ủng hộ vùng dịch các tỉnh phía Nam và miền Trung. Ngoài ra, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các huyện, thành phố còn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ địa phương mở gian hàng 0 đồng và trao hàng trăm suất quà cho bà con lao động nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 vượt qua khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.