Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid tại các tự viện

158

Thực hiện theo công văn số 120/BTG-NV1, ngày 01/6/2021 của Ban Tôn Giáo – Sở Nội Vụ  tỉnh Lâm Đồng về tiếp tục tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở tôn giáo.

Ban Thường trực, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng kính đề nghị Chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử các chùa trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện nghiêm các nội dung sau:

  1. Theo sát diễn biến tình hình dịch bệnh, thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, các văn bản chỉ đạo của HĐTS, UBND tỉnh Lâm Đồng, các cấp chính quyền và của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới đang diễn biến phức tạp đã lây lan đến nhiều tỉnh thành trong cả nước.
  2. Tạm dừng mọi hoạt động sinh hoạt tôn giáo tập trung cho đến khi có văn bản mới của các cấp có thẩm quyền, Ban Thường trực, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng.
  3. Trong thời gian này, chư tôn đức Tăng, Ni, quí Phật tử không nên đi ra ngoài tỉnh và đón tiếp khách là người ngoài tỉnh ( nhất là những vùng trung tâm dịch đã được các cơ quan chức năng cảnh báo); cài đặt phần mềm khai báo y tế ( Blue zone, Viietnam health Declaration …); đồng thời, tiếp tục phối hợp với các cấp chính quyền trong việc rà soát, phát hiện, truy vết các tổ chức, cá nhân, điểm nhóm tôn giáo có liên quan đến các ca bệnh từ ổ dịch tại Hội thánh Truyền giáo Phục hưng và chủ động thực hiện các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh , tạm dừng tổ chức tiệc cưới, hỏi, sinh nhật, thôi nôi …; riêng đối với đám tang thực hiện nghiêm thông điệp 5K và không tụ tập quá 30 người tại một thời điểm.
  4. Tiếp tục vận động, kêu gọi Tăng, Ni Phật tử tích cực tham gia ủng hộ “ quỹ vắc –xin phòng, chống dịch Covid.19” do Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam phát động.

Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng . Kính đề nghị các Ban Trị sự GHPGVN các huyện, Tp Đà Lạt, Tp Bảo Lộc, các Ban Nghành trực thuộc, chư tôn đức Tăng, Ni, đạo tràng Phật tử  trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện nghiêm nội dung thông báo này./.