Tp ĐàLạt : Ban trị sự Phật giáo tổng kết Phật sự 2019

459

Hôm nay ngày 11 tháng 01 năm 2020 tại giảng đường trường TCPH Lâm Đồng, trên tinh thần hòa hợp Ban trị sự GHPGVN Tp. Đà Lạt đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2019 và phương hướng hoạt động Phật sự năm 2020. Đây được xem là một dấu mốc có ý nghĩa quan trọng trong hoạt động của Phật giáo Tp. Đà Lạt.

Đến chứng minh và tham dự Hội nghị có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Minh An, Hòa Thượng Thích Chân Quang – Đồng Chứng minh Ban Trị Sự GHPGVN Tp. Đà Lạt. Về phía chính quyền có ông Hồ Vũ Phong – Phó chủ tịch UBMTTQVN thành phố Đà Lạt, ông Dương Xuân Trường – Đội phó – an ninh công an thành phố Đà Lạt. Cùng Chư tôn Đức thường trực Ban Trị Sự, Chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong thành phố đã về tham dự hội nghị.

Mở đầu Hội nghị, Đại Đức Thích Vạn Trí – Trưởng Ban trị sự GHPGVN thành phố Đà Lạt đọc diễn văn tuyên bố khai mạc Hội nghị. Đại Đức nêu: với tinh thần trách nhiệm, ý thức xây dựng và phát triển bền vững ngôi nhà chung của GHPGVN tỉnh cũng là ngôi nhà của GHPGVN thành phố Đà Lạt, trong tinh thần đoàn kết hòa hợp theo lời Phật dạy: “hội họp trong đoàn kết, thảo luận trong đoàn kết và đúc kết trong đoàn kết”, tin tưởng rằng những phương hướng được đề ra thông qua hội nghị này sẽ được thực thi và thành công tốt đẹp đó chính là sự “kế thừa, hội nhập và phát triển mà đại hội IX đã đề ra.

Đại đức Thích Đồng Thanh – Chánh thư ký, thay mặt Ban trị sự đọc bản báo cáo hoạt động phật sự năm 2019 và phương hướng năm 2020. Bản báo cáo nêu lên các thành tựu về công tác tổ chức của của Ban trị sự GHPGVN Tp. Đà Lạt thực hiện tốt nguyên tắc, quy chế làm việc, ý thức cao về trách nhiệm trước giáo hội, trước chư tôn đức và Phật tử các tự viện.

Dưới sự chỉ đạo của Ban Thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Ban trị sự PG TP Đà Lạt đã tổ chức thành công tuần lễ văn hóa Phật giáo Vesak 2019 PL.2563, 3 đợt thị giáo lý Phật pháp dành cho nam nữ Phật tử với trên 500 Phật tử tham gia mỗi đợt thi. Theo báo cáo tổng kết, mùa An Cư kiết hạ PL.2563 có 876 hành giả an cư tại 6 điểm. Vận động tài chánh hỗ trợ công tác giáo dục tại trường TCPH Lâm Đồng với số tiền 310 triệu đồng. Ban Hoằng pháp thành phố đã phối hợp cùng quý ban tham dự khóa bồi dưỡng hoằng pháp viên với trên 1000 Phật tử tham dự. Ban từ thiện Phật giáo Đà Lạt đã thăm, trao tặng quà cho các em tại trường Hoa Phong Lan, trường khiếm thị, trung tâm bảo trợ xã hộ và phát 100 thẻ bảo hiểm. Các tự viện trong thành phố thực hiện công tác từ thiện với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng. Hỗ trợ 40 triệu đồng cho quỷ vì người nghèo do UBMTTQVN tỉnh phát động. Nêu phương hướng hoạt động năm 2020 thực hiện theo kế hoạch mà nghị quyết Đại hội Đại biểu PG Tp Đà Lạt nhiệm kỳ 2016-2021 đã đề ra. Tiếp tục tổ chức các kỳ thi Phật pháp, mở các khóa tu ngắn ngày dành cho nam nữ Phật tử, lên kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2564. Kiến nghị lên BTS GHPGVN tỉnh cho phép xây dựng  văn phòng BTS GHPGVN Tp. Đà Lạt tại chùa Linh Sơn.

Tại buổi hội nghị, Hòa Thượng Thích Minh An đã ban đạo từ chúc mừng, sách tấn những thành quả mà Phật giáo Tp ĐàLạt đã đạt được trong năm qua và có những góp ý chân tình, xây dựng đến với Hội nghị .

Kết thúc Hội nghị, Đại Đức Thích Đồng Thanh – chánh thư ký thông qua Nghị quyết và Đại Đức Thích Quảng Đại – Phó Ban trị sự GHPGVN Tp. Đà Lạt đã đọc diễn văn bế mạc Hội nghị, với lời phát nguyện sẽ đoàn kết quyết tâm thực hiện tốt nhiều hoạt động Phật sự để chung tay xây dựng giáo hội ‘Trí tuệ, kỷ cương, hòa nhập, và phát triển”.

    

Thích Hạnh Định