TP HCM : Giải bóng đá phân Ban GĐPT

194

Sáng ngày 24/11 (nhằm ngày 27/10/Kỷ Hợi), tại sân bóng 367 đường Hoàng Hoa Thám, Q. Tân Bình, Tp. HCM, Phân ban GĐPT Tp. HCM đã long trọng tổ chức giải bóng đá Ngành Nam 2019 lần thứ nhất. Đây là hoạt động nằm trong chương trình kỷ niệm lễ Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni thành đạo.

Giải đấu với sự góp mặt của 16 đội bóng đến từ 16 gia đình phật tử thuộc 24 quận huyện trong toàn Tp. HCM. Giải gồm 4 bảng đấu (mỗi bảng 4 đội), thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm để chọn đội nhất, nhỉ bảng bước tiếp vào vòng trong.

Theo đó, trong buổi sáng cùng ngày, các đội đã kết thúc vòng thi đấu thứ nhất với phần thắng thuộc về các đội: GĐPT Long Hưng, GĐPT Kim Cang, GĐPT Huyền Trang, GĐPT Lam Thiên Ấn, GĐPT Bát Nhã, GĐPT Thiện Hoa, GĐPT Phước Hạnh hòa GĐPT Từ Tân.

Đáng chú ý trong sáng hôm nay là trận đấu giữa GĐPT Kim Cang & GĐPT Phổ Hiền. Cả 2 đội bước vào trận đấu trong tâm thế đầy tự tin, quyết tâm giành 3 điểm trong trận khai mạc.

Cầu thủ 2 đội bắt tay chào nhau

Tiếng còi khai cuộc từ trọng tài vừa cất lên, cả 2 đội đã chủ động chơi đôi công rất sắc xảo, những đường chuyền tinh tế, những pha cài người, chạy chỗ được 2 bên triển khai hợp lý. Và điều bất ngờ, đội được đánh giá thấp hơn đã có bàn thắng dẫn trước sau pha thoát xuống đầy tốc độ của cầu thủ số 22 bên phía GĐPT Kim Cang.

Có được bàn thắng mở tỉ số, GĐPT Phổ Hiền dâng cao tấn công để tìm kiếm bàn gỡ hòa. Sau những giây phút không biết mệt mỏi tấn công của các cầu thủ Phổ Hiền, cuối cùng họ cũng đã có bàn gỡ hòa 1 – 1 từ sai lầm của cầu thủ đội bạn ở khu vực giữa sân.

Sau khi có bàn thắng gỡ hòa, hai đội tiếp tục chơi tấn công không biết mệt mỏi trong sự cổ vũ, hò reo đầy nhiệt tình của khán giả 2 bên, nhưng không có bàn thắng được ghi thêm. Kết thúc hiệp 1, cả hai đội tạm hòa nhau với tỉ 1 – 1.

Bước sang hiệp 2, thể lực các cầu thủ có phần giảm sút, nhưng không vì thế mà làm giảm đi tinh thần chiến đấu của các cầu thủ. Hai đội đã cống hiến cho khán giả một trận cầu hay và đầy kịch tính qua sự triển khai lối chơi của 2 bên. Những pha phạm lỗi, những thẻ vàng được rút ra và thậm chí là quả đá phạt trực tiếp từ chấm 11m do GĐPT Phổ Hiền đã phạm 6 lỗi với cầu thủ đội bạn.

Dù được đánh giá thấp hơn, nhưng càng về cuối trận, các cầu thủ GĐPT Kim Cang thể hiện được lối chơi đỉnh đạc, có kỷ luật và điều đó đã giúp cho họ một lần nữa vươn lên dẫn tỉ số 2 – 1 trước đội bạn. Tiếp sau đó, lợi dụng sự lơ là của đối thủ, cũng như duy trì lối chơi hợp lý, các cầu thủ Kim Cang tiếp tục ghi bàn gia tăng cách biệt.

Trận đấu kết thúc với tỉ số 4 – 1 nghiêng về GĐPT Kim Cang. Hai đội bắt tay chào nhau ra về trong tinh thần lục hòa, vui tươi trong sự hòa reo đầy ngưỡng mộ và khâm phục tinh thần chiến đấu của các cầu thủ.

Lượt trận thứ 2 của giải đấu sẽ bắt đầu vào ngày 08/12/2019 (tức ngày Chủ Nhật 13/11/Kỷ Hợi). Kính mời các bạn cùng đón xem.

Một số hình ảnh của giải đấu:

Tin – Ảnh: Vạn Tịnh