Tp. HCM: Lễ Bế mạc -Trao giải bóng đá ngành Nam “Cup Thành Đạo” lần thứ I.

425

Sau hơn 1 tháng tổ chức, sáng ngày 22/12 (nhằm ngày 27/11/Kỷ Hợi), tại sân bóng 367 (đường Hoàng Hoa Thám, Q. Tân Bình, Tp. HCM) đã diễn ra lễ Bế mạc giải bóng đá ngành Nam “Cup Thành Đạo” lần thứ I do Phân ban GĐPT Tp. HCM tổ chức nhằm kỷ niệm ngày thành đạo của đức Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni.

Buổi lễ được vinh dự đón tiếp sự tham dự của ĐĐ. Thích Nguyên Chiếu – Trú trì Tu Viện Kim Cang, nhà tài trợ Vàng của Giải; quý huynh trưởng trong Ban Tổ chức, cùng quý mạnh thường quân và 16 đơn vị GĐPT thuộc 24 quận huyện trên địa bàn Tp. HCM. Ngoài ra, buổi lễ còn đón tiếp đại diện các đơn vị GĐPT từ Quảng Nam, Tây Ninh, Vũng Tàu,…cùng về tham dự.

Theo đó, Ban tổ chức giải đấu đã tìm ra 4 đội xuất sắc nhất của giải đấu. Trong đó, chiếc cúp vô địch đã thuộc về GĐPT Kim Cang; về nhì ở vị trí Á quân là GĐPT Phước Thạnh; giải ba và tư thuộc về  GĐPT Huyền Trang và GĐPT Lam Thiên Ấn.

Giải được khởi tranh từ ngày 24/11 – 22/12/2019 với sự tham gia của 16 đội bóng đến từ các đơn vị GĐPT thuộc 24 quận huyện trên địa bàn Tp. HCM.

Từ vòng bảng đến vòng chung kết, trải qua 32 trận tranh tài hấp dẫn, Giải bóng đá ngành Nam “Cup Thành Đạo” đã mang đến cho chính các cầu thủ và cổ động viên nhiều bất ngờ, với 265 bàn thắng được ghi (8.3 bàn thắng/1 trận). Bên cạnh đó, một vài thống kê khác khá thú vị như: Số tuổi trung bình trẻ nhất thuộc về GĐPT Kỳ Quang (16,7 tuổi); Số tuổi trung bình lớn nhất là GĐPT Từ Tân (30,6 tuổi); Các cầu thủ lớn tuổi nhất giải: Anh Quảng Từ Ngô Văn Mẫn (Giác Hạnh) – 51 tuổi, Anh Tịnh Lợi Bùi Văn Lợi (Hoằng Pháp) – 48 tuổi; Anh Thiện Bảo Cao Thanh Quý (Long Hưng) – 47 tuổi.

Các trận đấu đều có những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp, tư duy chiến thuật, khả năng xử lý bóng qua mỗi trận đấu đều được thể hiện với tinh thần thể thao, tinh thần đồng đội. Có niềm vui của sự chiến thắng, có cả nỗi buồn của những tiếc nuối, song trên hết, giải đã mang lại một sân chơi lành mạnh, bổ ích và có thêm cơ hội để GĐPT các quận huyện giao lưu học hỏi lẫn nhau, nâng cao hơn tinh thần đoàn kết, hòa hợp giữa các đơn vị.

Ngoài những giải thưởng chính, Ban Tổ chức cũng đã trao một số giải phụ như: giải phong cách (GĐPT Kỳ Quang), giải Vua phá lưới (Trịnh Anh Cường – đơn vị Huyền Trang) và Giải thủ môn xuất sắc nhất (Trí Sáng – đơn vị Kim Cang).

Một số hình ảnh trong lễ Bế mạc & Trận đấu sáng ngày 22/12:

 

Tin – Ảnh: Vạn Tịnh & Khối Thông tin Phân Ban GĐPT Tp. HCM thực hiện.