Văn phòng 2 TƯGH trả lời đơn của ông Phạm Văn Cung

455
GNO – Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN (TƯGH) vừa có công văn trả lời ông Phạm Văn Cung (ĐĐ.Thích Phước Ngọc sau khi hoàn tục), về nguồn tin trên các báo đã đăng tải liên quan tới cá nhân mà ông cho rằng không đúng sự thật, làm nhục, xúc phạm đến danh dự nhân phẩm và xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của ông.
Theo đó, công văn do HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Chánh Văn phòng 2 TƯGH ký hôm 25-9-2020, trả lời cho biết: Việc thông tin trên báo chí không thuộc sự quản lý của GHPGVN.
Nội dung công văn số 349/HĐTS-VP2 của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN phổ biến trước đó hoàn toàn không quy kết ông Phạm Văn Cung là lừa đảo hay vi phạm pháp luật. Các đơn thưa, tố giác liên quan đến ông Phạm Văn Cung (tức ĐĐ.Thích Phước Ngọc) là những văn bản mà TƯGH đã nhận được. Công văn số 349/HĐTS-VP2 không có bất cứ kết luận nào về việc này.
Trong công văn số 349/HĐTS-VP2, Văn phòng TƯGH căn cứ vào các văn bản báo cáo của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long về việc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long đã ra Quyết định số 269/QĐ-BTS ngày 25-12-2018 đình chỉ các chức vụ Phó ban Trị sự GHPGVN huyện Tam Bình, đình chỉ chức vụ trụ trì chùa Phước Quang đối với ĐĐ.Thích Phước Ngọc (tức Phạm Văn Cung) căn cứ vào các vấn đề liên quan đến đơn thư tố cáo ĐĐ.Thích Phước Ngọc (Phạm Văn Cung) từ năm 2017 mà Ban Trị sự đã nhận được.
HT.Thích Huệ Thông khẳng định nội dung Công văn số 349/HĐTS-VP2 thông báo về việc hoàn tục và nói rõ: hoàn tục trở về gia thất mà không có bất cứ viện dẫn sai phạm.
Hương Trà/Giác Ngộ online