Về miền Tây ghé quán ăn suốt 10 năm giữ giá 15.000/món, đông nghịt khách

556

Trong lúc người đi đường tẩy chay các quán ăn uống ven QL1 thuộc H.Bến Lức (Long An) vì sợ “chặt chém” thì ở khu vực Cầu Voi có một quán ăn đồng giá 15.000 đồng luôn đông nghịt khách.

Đó là quán bán hủ tíu, bánh canh, cháo lòng, tọa lạc ven QL1, cách đèn tín hiệu giao thông Cầu Voi khoảng100 m, thuộc ấp 5, xã Nhị Thành, H.Thủ Thừa (Long An). Suốt 10 năm qua, quán luôn giữ giá mỗi món ăn chỉ 15.000 đồng.

Mười năm…giá cũ

Bà Trần Thu Trang (47 tuổi), chủ quán cho biết, dù giá các loại thịt lên xuống thất thường, gia đình quyết giữ giá 15.000 đồng mỗi món ăn. Tăng thêm vài ngàn đồng một tô tuy có lời thêm nhưng thấy bán như vậy cũng được rồi nên cứ vậy mà làm ăn.
“Khách đi đường ghé ăn một lần thấy ngon, giá rẻ là họ sẽ tới thường xuyên và giới thiệu cho bạn bè khác đi ngang vào ăn. Nếu tính đắt xem như mất trắng”, bà Trang nói.
Vợ chồng chủ quán trước đây là công nhân Công ty dệt Long An. Sau khi công ty không còn hoạt động, họ về đầu tư mở quán ăn uống để tạo nguồn thu nhập gia đình.
“Những ngày đầu quán mới mở thường bị ế ẩm, có ngày bán chừng 20 tô nhưng phải đem chia cho bà con ăn phụ cho hết. Dần dần thấy giá rẻ, ăn ngon nên dân địa phương và sau đó khách vãng lai ghé vào mỗi lúc thêm đông”, ông Lê Văn Minh, chồng bà Trang, kể.
Dù 10 năm đã qua nhưng giờ đây mỗi món ăn ở quán này vẫn giữ 15.000 đồng/tô, chất lượng đảm bảo chứ không bán kiểu tiền ít, chất lượng bèo. Hai ngày cuối tuần, người dân về quê miền Tây dừng lại để vào đây ăn có lúc vài trăm người, có khi hết bàn ghế ngồi họ vẫn đứng đợi đến lượt vào bàn ăn.

Lấy công làm lời

Những ngày cận kề Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, số lượng khách đông chưa từng thấy. Trước đây chỉ có người đi xe máy, giờ khách đi du lịch 4 chỗ, 7 chỗ thậm chí ô tô 15 chỗ cũng dừng lại quán này.
“Mình ngại bị chặt chém thôi, còn quán như thế này mà bán 15.000 đồng tô là quá rẻ. Hủ tíu mì đầy thịt, chất lượng ngon thường có giá 35.000 – 40.000 đồng/tô, còn quán này tính giá quá bình dân”, ông Nguyễn Hào Kiệt (48 tuổi), Giám đốc công ty kinh doanh thang máy ở Q.Tân Phú (TP.HCM) cùng vợ con ăn sau khi ăn xong, chia sẻ như vậy.
Bà Thu Trang cho biết: “Thời gian gần đây giá thịt heo và thực phẩm tăng cao đột biến. Trước kia, bán mỗi tô hủ tíu, bánh canh, cháo lòng lời 2.000 đồng, hai năm nay lời chưa tới 1.000 đồng/tô, chưa kể công dọn rửa và nước đá miễn phí. Thôi thì lấy công làm lời”.
Ngày tết, gia đình có đến 6 người phụ công việc của quán ăn. “5 giờ sáng mở cửa, bán tầm 11 giờ là nghỉ. Chỉ thời gian đó mà bán gần 400 tô. Cực lắm nhưng vui”, ông Minh nói.
Khi nghe nói một số quán ăn khu vực 2 xã Thạnh Đức và Nhựt Chánh (H.Bến Lức, Long An) chặt chém làm mất khách, ông Minh nói: “Khách ế hay đắc do chính mình tạo ra. Vui lòng khách đến vừa lòng khách đi. Mua bán đàng hoàng thì lo gì ế. Đặc biệt, bán quán ăn thì cần gì nhân viên xăm trổ đề hù dọa khi tính tiền”.
Những ngày Tết, quán ăn của vợ chồng bà Thu Trang kín chỗ. Nhiều khách phải đứng ngoài chờ đợi có bàn trống để vào ăn.