Ấm lòng từ cây ATM gạo tại Tổ Đình Linh Quang và chùa Phước Huệ

306

Hưởng ướng theo lời kêu gọi của Hội đồng Trị sự TW, Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc và các cấp chình quyền, tiếp tục  chương trình hỗ trợ cho bà con nghèo có hoàn cánh khó khăn trong mùa dịch bệnh Covid – 19 .  Sáng hôm nay, ngày 22/4, TT. Thích Thanh Tân , UV. HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, viện chủ Tổ Đình Linh Quang, ông Nguyễn Trọng Ánh Đồng, UV. Ban Thường Vụ tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lâm Đồng và đại diện Tập đoàn Tôn Hoa Sen đã khởi động chương  trình ATM gạo tại Tp ĐàLạt, tỉnh Lâm Đồng  .

Máy ATM gạo được đặt tại Tổ Đình Linh Quang, phường 6 Tp ĐàLạt do Tập đoàn Tôn Hoa Sen  hỗ trợ kinh phí lấp ráp,  trong thời điểm dịch bệnh covid – 19 đang hoành hành gây nhiều khó khăn đối với người dân,  nhất  là  với bà con lao động nghèo, người bán vé số, công nhân, các cụ già neo đơn  bệnh tật … trong lúc này là hết sức thiết thực giúp bà con đỡ đi phần nào nổi lo toan trong cuộc sống đời thường hiện nay .

Tại Tổ Đình Linh Quang , chương trình kéo dài  1 tuần, mỗi ngày phục vụ từ 250 đến 300 xuất, mỗi xuất 2 kg gạo . Nguồn gạo được quyên góp từ các cá nhân, Phật tử địa phương . Trong quá trình phát gạo, để đảm bảo cho việc phòng chống dịch Covid – 19, ban tổ chức đã bố trí bàn  y tế  để đo thân nhiệt , dung dịch sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2m , sau đó  bà con xếp hàng theo thứ tự và lần lược vào nhận gạo .

Rưng rưng niềm xúc động, bà Đào Thị Thanh, 84 tuổi ở phường 6 bộc bạch : “Tôi khóc không phải nhận được quà mà bởi vì cảm nhận được tình cảm giữa con người với con người trong những lúc khó khăn như thế này. Người ĐàLạt  vốn hiền hòa thanh lịch, người con Phật nơi đây lại càng bao dung, thân thiện và nghĩa tình hơn .

Chị Nguyễn thị Tuyết thì  tâm sự  “ chồng mất, hiện tại chị bán vé số nuôi 2 con ăn học, dịch bệnh bất chợt ụp đến, công việc của chị cũng phải dừng lại, khó khăn chồng chất khó khăn, trong lúc này có mấy kg gạo nấu qua ngày thì mừng lắm rồi, mong sao dịch bệnh qua mau , xin cảm ơn quí thầy và các nhà hảo tâm .

Từ xã Tà Nung , bà k’ Ban  và nhóm bà con người dân tộc thiểu số vui mừng cảm ơn nhà chùa đã cho gạo ăn, no cái bụng, ấm cái đầu , trong những lúc khó khăn thiếu thốn .

Được biết, toàn tỉnh Lâm Đồng có 4 máy ATM gạo do Tập đoàn Tôn Hoa Sen hỗ trợ  kinh phí lấp ráp , máy sẽ được luân phiên bố trí qua các huyện, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh, mỗi điểm 5 ngày cho đến khi hết dịch . Phần gạo do Ban Trị Sự các huyện kết hợp với chính quyền địa phương vận động Phật tử và các nhà hảo tâm ủng hộ .

Số gạo bà con nhận được  tuy không lớn, nhưng đây là tình cảm, là tấm lòng của chư tôn đức Tăng, Ni, qúi nhà hảo tâm cùng các cấp chính quyền chung tay giúp bà con vượt qua cơn khốn khó trong  lúc đại dịch . Đồng thời thể hiện tinh thần tương thân, tương  ái trong cộng đồng , một miếng khi đói bằng một gói khi no, góp phần để không ai bị bỏ lại trong mùa đại dịch Covid 19 đang diễn ra và kéo dài ở nước ta .

Cũng tại thời điểm này, tại chùa Phước Huệ Tp Bảo Lộc cũng đang diễn ra chương trình phát gạo cho bà con nghèo qua máy ATM tự động , ngày đầu tiên đã có gần trên 700 người đến nhận gạo, mỗi phần theo định lượng từ máy là 2 kg . Ngày đầu tiên chùa Phước Huệ đã nhận được 11 tấn gạo do các nhà hảo tâm ủng hộ

               

HÌNH ẢNH CÂY ATM GẠO TẠI CHÙA PHƯỚC HUỆ TP BẢO LỘC

       

Thích Linh Toàn