Ban Văn Hóa Phật giáo Tỉnh thăm tặng quà Đạo tràng Phật tử chùa Di Đà – Thanh Sơn

125

Nhân dịp Đại lễ Phật đản PL. 2567 – DL. 2023, Ban Văn Hóa Phật giáo tỉnh do TT. Thích Vạn Trí , Phó BTS kiêm Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh LĐ làm trưởng đoàn, đã đến thăm, chúc mừng khánh đản và trao tặng 100 phần quà cho các hộ bà con Phật tử người dân tộc thiểu số tại chùa Di Đà huyện Bảo Lâm và chùa Thanh Sơn huyện Di Linh, mỗi phần quà trị giá 500.000 Đồng.

Món quà tuy không lớn, nhưng đây là tấm lòng, là tình cảm của Chư Tôn Đức, thành viên Ban Văn Hóa Phật giáo tỉnh nhà gởi đến một số hộ Phật tử người dân tộc thiểu số theo đạo Phật có hoàn cảnh khó khăn  và mong rằng bà con ta hãy cố gắng nổ lực tinh tấn, tu học, hành trì theo lời đức Phật dạy, vượt khó vươn lên trong tình thương yêu của xã hội.

Đặc biệt, đoàn đã đến thăm nhiều hộ gia đình phật tử người dân tộc thiểu số trần thiết lễ đài tại gia mừng khánh đản .

Là một trong những Ban chuyên môn của BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Ban Văn Hóa Phật giáo LĐ, trong thời gian qua và hiện nay đã có nhiều đóng góp nổi bật, góp phần  trong việc phát triển Phật giáo tỉnh nhà ngày càng khởi sắc  .

Văn hóa Phật giáo, mặc dù mang những nét đặc thù riêng của mình nhưng vẫn không thể tách rời truyền thống văn hóa của dân tộc. Người Cao Nguyên vốn hiền hòa thanh lịch, người con Phật nơi đây lại càng đầm thắm dịu dàng hơn . Chính vì vậy, hằng năm cứ mỗi độ mùa sen hồng nở rộ thì long người con Phật nơi đây lại càng trào dâng niềm hân hoan đón mừng ngày đức Phật đản sanh .

Ban Văn Hóa một số huyện, TP trong tỉnh sẽ trần thiết 48 chiếc xe hoa và hàng trăm xe ô tô con, cung kính cúng dường ngày đản sanh của Đức Từ Phụ, các xe hoa sẽ diễu hành quanh các đường phố chính tại các huyện , TP trong tuần lễ văn hóa, kính mừng Phật đản PL. 2567 – 2023  “ Mừng đón đản sanh Đức Thích Ca, Bao nhiêu hỷ lạc đến muôn nhà, Tu tâm dưỡng tánh xua tan độc, Niệm Phật trì kinh đón lục hòa” .

Tin Linh Toàn, ảnh : Ban Văn Hóa