“Buddha bar & cafe” Đà Nẵng đã gỡ bảng hiệu, đổi tên

235
GNO – Một điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống, rượu, bia, cà phê, giải khát ở đường Ngô Thì Sĩ, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng ban đầu lấy từ “Buddha” để đặt tên quán, nay đã chủ động gỡ bỏ, thay đổi bảng hiệu thành “Ơi bar”.
 
IMG_6585.jpg
Hình ảnh đã gỡ bỏ bảng hiệu “Buddha bar & cà phê” được gỡ bỏ và thay tên mới: “Ơi” (Ảnh chụp tối 15-6)
Trao đổi với chị C.C, quản lý và đồng thời là người đại diện về pháp lý của quán này, được biết thêm thông tin sau vụ việc “quán ăn Thái” – ổ dịch Covid-19 lớn nhất tại TP.HCM bị dư luận phản ánh và chính quyền đã xử lý nghiêm, người đầu tư cùng quản lý quán đã chủ động nhận thức và bắt đầu có những điều chỉnh.
Chị C.C cho biết cơ quan chức năng tại TP.Đà Nẵng có đến giải thích, động viên điều chỉnh vì việc đặt tên như ban đầu là không phù hợp với văn hóa truyền thống Việt Nam.
Người đại diện trước pháp luật và quản lý quán này cũng giải thích thêm, quán nằm ở khu vực phố Tây nên chủ đầu tư chỉ “ăn theo” danh từ trên, để thu hút khách du lịch châu Âu, chứ không hề có ý gì khác.
“Quán đã chính thức đổi tên, điều chỉnh giấy phép kinh doanh, gỡ bỏ các hình thức trang trí tượng Phật, gỡ bỏ các hình ảnh có gắn logo, bảng hiệu cũ hoàn toàn từ đầu tháng 6-2020”, chị C.C nói với báo Giác Ngộ chiều qua, 15-6.
Được biết, quán này đăng ký theo hộ kinh doanh do Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc UBND Q.Ngũ Hành Sơn cấp giấy phép lần đầu vào năm 2019; Chính thức điều chỉnh tên thành “Ơi” và cấp giấy phép lần hai vào ngày 1-6-2020.
Hoan nghênh nhà đầu tư và người quản lý quán đã có những điều chỉnh phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.
Ban biên tập Báo Giác Ngộ chân thành cảm ơn những phản ánh của bạn đọc khắp nơi và mong muốn tiếp tục nhận được các phản ánh xây dựng trong tinh thần tốt đạo đẹp đời. Thông tin phản hồi về tòa soạn xin gửi vào email: toasoan@giacngo.vn, onlinegiacngo@gmail.com; Thư từ qua bưu điện xin đề: Báo Giác Ngộ, số 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM.
Nguyên Thuận