Chùa Đức Quang TP HCM trao tặng quà cho bà con nghèo huyện Lạc Dương

263

Mang theo tấm lòng và tình cảm của chư Tăng, Phật tử chùa Đức Quang, quận 4 TP HCM . Sáng ngày 29/8/2020. HT. Thích Hạnh Ngộ, Phó trưởng Ban Tăng sự GHPGVN TP HCM – Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 4 – Trú trì chùa Đức Quang ( Tp HCM), đã hướng dẫn Ban Từ Thiện đến thăm và tặng 250 phần quà, mỗi phần gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì, tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm khác trị giá 500.000 đồng / phần, cho  bà con nghèo, người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng .

Được biết, toàn huyện có trên 6.000 hộ với khoảng 11.000 nhân khẩu, trong đó bà con người dân tộc thiểu số chiếm trên 50 % . Đa số bà con nơi đây sống bằng nghề trồng rau, cà phê và làm thuê, mấy năm gần đây do hạn hán mất mùa, cà phê lại liên tục rớt giá, đặc biệt từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng của Đại dịch Covid .19 cho nên cuộc sống của bà con vốn đã khốn khó nay lại càng khó khăn nhiều hơn .

Món quà tuy không lớn, như thể hiện tấm lòng, tình cảm của người con Phật nhân mùa Báo hiếu Vu lan đến với bà con nghèo ở Phố núi Cao Nguyên trong mùa dịch bệnh và mong rằng bà con ta vượt khó vươn lên trong tình thương yêu của toàn xã hội .

Được biết, chiều cùng ngày Ban Từ Thiện chùa Quang Đức cũng đã đến thăm, tặng quà cho các cụ già neo đơn ở Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng, hội người khiếm thị TP ĐàLạt và trung tâm nuôi dưỡng bệnh nhân tâm thần huyện Đức Trọng ( Lâm Đồng) với tổng kinh phí cho chuyến từ thiện lên đến trên 300.000.000 đồng .