Hãy gọi 19001067 nếu bạn gặp vấn đề khi du lịch Đà Lạt

181

Khách du lịch có thể liên hệ với các cơ quan chức năng qua số điện thoại đường dây nóng 19001067 để được hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh khi du lịch tại Đà Lạt – Lâm Đồng.

Ảnh minh họa (nguồn: Báo Du lịch)

Được biết, hiện nay Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng Cổng thông tin du lịch (http://dalat.vn) và phần mềm ứng dụng (Dalat City).

Theo đó, du khách và người dân trong tỉnh hoàn toàn có thể thực hiện một chương trình du lịch qua hệ thống internet. Từ tìm hiểu đến cập nhật thông tin về thành phố Đà Lạt thông qua các cổng thông tin du lịch, mạng xã hội và các diễn đàn đặt vé, phòng khách sạn trực tuyến đến tra cứu các sự kiện văn hóa, điểm đến, ẩm thực, giao thông, thời tiết.

Ngoài ra, du khách có thể tương tác mạng xã hội trên suốt lịch trình; nhận các thông tin sự kiện văn hóa, lễ hội, du lịch; đánh giá, góp ý về chất lượng dịch vụ, phục vụ của du khách khi đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Lạt.

Đặc biệt, Cổng thông tin du lịch và Ứng dụng du lịch thông minh – DalatFowerCity ngoài việc sử dụng các tiện ích của ứng dụng, khách du lịch còn có thể liên hệ với các cơ quan chức năng qua số điện thoại đường dây nóng 19001067 để được hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh khi du lịch tại Đà Lạt – Lâm Đồng.

Đến nay, Cổng thông tin du lịch đã cập nhật được địa chỉ của 1.176 khách sạn và cơ sở lưu trú, 772 nhà hàng và địa điểm ẩm thực, 103 địa điểm du lịch, 75 địa điểm mua sắm, 489 điểm giải trí và 523 địa điểm tiện ích công cộng như: danh bạ công an, ATM, cây xăng, bệnh viện, nhà thuốc, nhà xe, bãi đậu xe… trên thành phố Đà Lạt.

Đà Lạt đặt chỉ tiêu phấn đấu trong năm 2019, thu hút trên 6 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt trên 14%, số ngày lưu trú bình quân đạt 2,4 người/ngày. Thời gian tới, Đà Lạt tiếp tục phát triển du lịch theo hướng chuyên nghiệp, có trọng tâm, trọng điểm, chú trọng phát triển theo chiều sâu, đảm bảo chất lượng và hiệu quả, khẳng định thương hiệu và khả năng cạnh tranh; xây dựng Đà Lạt trở thành đô thị du lịch, là trung tâm du lịch chất lượng cao, là điểm đến “An toàn – thân thiện”. Đồng thời, nâng cao văn hóa trong du lịch, tiếp tục xây dựng môi trường xã hội thân thiện, môi trường kinh doanh lành mạnh, phát huy phong cách người Đà Lạt “Hiền hòa – Thanh lịch – Mến khách”, tạo tâm lý thoải mái, yên tâm cho du khách.

Minh Huyền (Theo tin tây nguyên)