Lần đầu tiên thực hiện cầu truyền hình “Vu lan 3 miền”

380
GNO – Tin từ Văn phòng TƯGH cho hay, cầu truyền hình mùa tri ân báo hiếu với chủ đề “Vu lan 3 miền” sẽ được kênh Truyền hình An Viên thực hiện và phát trực tiếp vào lúc 20g00 ngày 1-9 (14-7 ÂL) sắp tới.
Đây được xem là cầu truyền hình trực tiếp lần đầu tiên về đại lễ Vu lan, diễn ra tại 3 điểm cầu: chùa Bái Đính (tỉnh Ninh Bình), chùa Giác Ngộ (TP.HCM) và Nghĩa trang liệt sĩ đồi A1 (tỉnh Điện Biên), bao gồm tổng hợp các nghi thức tâm linh Phật giáo, ca múa nhạc nghệ thuật về tinh thần tri ân – báo ân, diễn giải về ý nghĩa Vu lan và thắp nến tri ân. Theo Ban Tổ chức, các ca nghệ sĩ Thanh Lam, Phi Nhung, Tùng Dương, Hồ Văn Cường sẽ tham gia biểu diễn tại các điểm cầu.
Chương trình được phát sóng trực tiếp trên BTV9, dẫn lại trên VTV, SCTV, HTV và các nền tảng số
Chương trình được trực tiếp phát sóng trên sóng Kênh truyền hình An Viên – BTV9, đồng thời được truyền dẫn trên VTV kênh 43, SCTV, HTV và các nền tảng số của Viettel Onme, VTV Cab ON, FPT Play, VNPT, VieON.
TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, Tổng biên tập Kênh Truyền hình An Viên chia sẻ với Báo Giác Ngộ, hoạt động tâm linh, văn hóa, nghệ thuật này được thực hiện nhằm thể hiện tinh thần tri ân và báo ân của những người con Phật và tôn vinh truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, vừa đảm bảo an toàn phòng dịch vừa đảm bảo phục vụ nhu cầu tâm linh của đồng bào Phật tử và người dân mùa Vu lan.
“Dự kiến cầu truyền hình “Vu lan 3 miền” sẽ liên tục được kênh Truyền hình An Viên thực hiện hằng năm và sẽ thay đổi các điểm cầu khác nhau nhằm lan tỏa tinh thần và ý nghĩa của Đại lễ Vu lan đến với tất cả mọi người”, TT.Thích Đức Thiện nói.
                                    Bảo Thiên/Giác Ngộ Online