Lễ tốt nghiệp khóa XI trường TCPH

211

Buổi lễ được diễn ra vào sáng ngày 11/01/2022, tại trường Trung cấp Phật học tỉnh Lâm Đồng, dưới sự chứng minh và tham dự của HT. Thích Thanh Tân, UV. HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, HT. Thích Viên Thanh, phó BTS, Hiệu Trưởng trường, ông Đường Anh Ngữ, Phó chủ tịch TT UBMTTQVN tỉnh, ông Ngô Văn Đức, Phó giám đốc Sở Nội Vụ, chư tôn đức đại diện giáo thọ, Tăng Ni sinh và một số các cơ quan ban nghành .

 Lớp Trung Cấp Phật học khóa XI (năm học 2018-2021) có 80 Tăng, Ni sinh theo học, sau 3 năm đào tạo, đã có 18/80  Tăng Ni sinh đạt loại Giỏi ( chiếm tỉ lệ 22% ),  45/80  Tăng Ni sinh đạt loại Khá ( chiếm tỉ lệ 56% ), 16/80  Tăng Ni sinh xếp loại Trung bình ( chiếm tỉ lệ 20 % ) và  01/80 học viên  xếp loại Yếu ( chiếm tỉ lệ 2.0 % ). Ngoài các môn nội, ngoại điển theo qui định của Ban Giáo Dục Tăng Ni, nhà trường còn tổ chức các lớp ngoại khóa với các môn Hán Văn, Anh Văn cho các Tăng Ni sinh có nhu cầu nâng cáo kiến thức.

Được biết, Trường được đổi danh xưng từ Cơ bản Phật học thành Trung cấp Phật học Lâm Đồng theo Quyết định số 14/QĐ/ TGCP ngày 29-02-2000 của Ban Tôn giáo Chính phủ. Tính cho đến nay, Trường đã và đang đào tạo được 13 khóa TCPH, với hơn một ngàn tăng, ni theo học, trong đó, hàng trăm  vị tiếp tục theo học và tốt nghiệp các lớp thạc sĩ, tiến sĩ, cao đẳng tại học viện phật giáo trong và ngoài nước, góp phần xây dựng giáo hội phật giáo việt nam ngày càng phát triển, hưng thạnh .

Do tình hình dịch bệnh covid.19 diễn biến phức tạp, cho nên lễ tổng kết phải tuân thủ nghiêm ngặt thông điệp 5 K và số lượng đại biểu tham dự cũng hạn chế theo qui định phòng chống dịch bệnh covid.19

 Linh Toàn _ Chúc Thành