Phật giáo Đà Lạt : Hội thi giáo lý – Trao tặng học bổng – Kính mừng đại lễ Phật đản

82

Sáng ngày 5/4/Giáp Thìn (nhằm ngày 12/5/2024) nằm trong chương trình tổ chức đại lễ Phật đản PL.2568 của BTS GHPGVN TP. Đà Lạt, tại trường TCPH Lâm Đồng đã diễn ra kỳ thi Phật pháp dành cho nam nữ Phật tử, và trao tặng học bổng.

Đây là lần thi giáo lý thứ 13 mà Ban trị sự GHPGVN Tp. Đà Lạt tổ chức, với mục đích tạo môi trường học Phật phổ cập cho nam nữ Phật tử.  Kỳ thi tạo thêm cơ hội cho Phật tử có dịp được giao lưu học hỏi kinh nghiệm, đặc biệt là áp dụng kiến thức Phật pháp vào đời sống tu học trong cuộc sống.

Trước giờ thi, Thượng Toạ Thích Vạn Trí – Trưởng ban Trị sự GHPGVN thành phố Đà Lạt đã có những chia sẽ phật pháp, sách tấn đến phật tử.

Thượng Toạ chia sẽ: … “nếu quý phật tử học lịch sử Đức Phật chỉ để biết về lịch sử Đức Phật mà thôi thì chúng ta không phải là Phật giáo, mà Phật giáo của chúng ta là đến để nghe, nghe để học, học để hành, hành để giải thoát. Không một bài học nào của Phật giáo khi truyền đạt đến quần chúng mà không đưa đến giá trị chứng ngộ, chuyển hoá tâm linh, đoạn trừ phiền não. Nếu hiểu về Phật học nhưng tham sân si phiền não vẫn còn như cũ thì xem như quý vị chưa phải là Phật tử. Là người đệ tử Phật thì khi tiếp cận một bài học thì đều có tác dụng chuyển hoá tâm linh, đoạn trừ phiền não ngay tức khắc trong đời sống.”

Đợt này, với hơn 298 thí sinh phật tử tham dự thi, thuộc 12 đơn vị chùa đăng ký tham dự trên địa bàn thành phố Đà Lạt.

Trong sự kiện này, Ban Trị sự GHPGVN Tp. Đà Lạt đã tổ chức trao tặng 50 suất học bổng cho 50 học sinh, sinh viên đặc biệt khó khăn trên địa bàn Tp. Đà Lạt được các chùa giới thiệu (mỗi suất 2 triệu đồng và phần quà ý nghĩa).

Đây là những hoạt động nằm trong khuôn khổ của chương trình kính mừng đại lễ Phật Đản sanh, Phật lịch 2568 – DL.2024 của Ban Trị sự GHPGVN thành phố Đà Lạt.

Hạnh Định