Phật giáo Đà Lạt vận chuyển 36 tấn rau, củ, quả về tặng TP.HCM

288

Ngày 23/7/ 2021 (nhằm ngày 14/6 năm Tân Sửu), Ban Trị sự Phật giáo TP. Đà Lạt và Ban Từ thiện xã hội Phật giáo Đà Lạt đã chuyển về TP.HCM 20 tấn rau, củ quả hỗ trợ các chùa và bà con vùng dịch.

Được sự hỗ trợ và giúp sức của các thầy trong chùa Vạn Đức, Tà Nung, và các các Sư cô chùa Tâm Ấn và chùa Tuệ Quang – Đà Lạt cũng như các Phật tử đã đi gom rau củ quả khắp các huyện Ka Đô, Đức Trọng … và trực tiếp xuống vườn cắt rau dưới trời mưa tầm tả để kịp thời chất hàng lên xe chuyển về TP.HCM.

20 tấn rau, củ, quả đã được chuyển đến cho chùa Kiều Đàm (quận 9) 10 tấn để sư Chúc Tường kết hợp cùng với phường và khu phố để phân phát hơn 13 ngàn hộ dân. Và 10 tấn được chuyển đến cho thầy Đức Minh (quận 12) để Thầy phân bố cho các bà con nghèo các khu cách ly phong toả ở quận 7, quận 12 và một số nơi thuộc quận Gò Vấp.

Được biết, Ngày 22/7/2021 (nhằm ngày 13/6 năm Tân Sửu), Ban Trị sự GHPGVN phối hợp với Ban Từ thiện Phật giáo TP. Đà Lạt – chùa Tâm Ấn cũng đã vận chuyển 16 tấn rau củ quả hỗ trợ các bệnh viện tại TP. HCM.

Những phần quà nông sản được phân phối tới các bệnh viện trong thành phố: bệnh viện Nhi Đồng I; bệnh viện dã chiến Củ Chi; bệnh viện Nhi Đồng II; bệnh viện thu dung bệnh nhân COVID-19; trường cao đẳng Điện Lực TP.HCM và các cháu khuyết tật Công Ty TNHH WAV quận 9, TP. HCM .

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát và lây lan nhanh tại TP. HCM khiến mọi sinh hoạt của người dân bị hạn chế do thời gian giãn cách xã hội kéo dài. Trong thời gian qua, những người con Phật ở khắp nơi đã có những hoạt động thiện nguyện thiết thực và kịp thời, cùng chung tay góp sức với chính quyền địa phương để hỗ trợ cộng đồng vượt qua đại dịch dưới mọi hình thức như: cung cấp bữa ăn từ thiện, những chuyến xe nghĩa tình 0 đồng, siêu thị 0 đồng, tình nguyện vào tuyến đầu chống dịch hỗ trợ lực lượng y bác sĩ tại các bệnh viện dã chiến để giúp đỡ đồng bào…

Các hoạt động thiện nguyện thật đáng trân quý, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Mong rằng với tình thương ban rải của những người con Phật cùng với sự đồng lòng của cộng đồng, Việt Nam sẽ nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

 

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phật giáo TP.Đà Lạt