Phật giáo tỉnh tham gia Ngày hội ”Giọt máu hồng nhân ái”

364

Sáng 18/5, hàng trăm người tình nguyện hiến máu nhân đạo đã có mặt tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng tham gia Ngày hội “Giọt máu hồng nhân ái”. Đây là hoạt động do Khối thi đua các cơ quản Đảng Tỉnh ủy và Khối thi đua Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội cùng phối hợp tổ chức chào mừng các ngày lễ của đất nước, hướng tới đại hội Đảng các cấp.

Tham dự ngày hội, có TT. Thích Thanh Tân, UV. HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, ông Trần Văn Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh ủy, bà Nguyễn Thị Lệ, UV. Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh cùng đại diện một số cơ quan ban nghành .

TT. Trưởng BTS Phật giáo tỉnh chia sẻ : “ Đây là nghĩa cử rất cao đẹp, thể hiện tinh thần từ bi của người con Phật, tương thân tương ái, thương người như thể thương thân, một truyền thống quí báu từ bao đời nay của người Việt Nam chúng ta, sẵn sàng chia sẻ giọt máu cứu người, nêu cao tinh thần đoàn kết, yêu thương trong toàn thể cộng đồng”

Tham dự buổi hiến máu nhân đạo có 150 người tình nguyện gồm cán bộ, công nhân, viên chức thuộc các cơ quan của hai Khối thi đua và trên 70 tu sỹ Phật giáo ở các đơn vị : Tổ đình Linh Quang, Thiền viện Trúc Lâm, Tăng, Ni sinh trường trung cấp Phật học Lâm Đồng và Hội Dòng Mến Thánh Giá Đà Lạt đã tình nguyện hiến máu cứu người .

Ông Đỗ Hoàng Tuấn, chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh hoan hỷ cho biết  “ Số lựơng người tham gia hiến máu tình nguyện đông hơn so với dự kiến của ban tổ chức, đặc biệt là sự có mặt của các chức sắc tôn giáo” . Được biết, ban Tổ chức đã  tiếp nhận đựơc 110 đơn vị máu và nhiều ngừơi phải  đi về ,  hẹn lại vào lần sau vì nhu cầu cần máu trong dịp này của bệnh viện đa khoa tỉnh  đã đủ. Đây là một trong những hoạt động thiết thực mang Ý nghĩa nhân văn sâu sắc  thắm đượm tình người , số lượng máu thu được sẽ chuyển tới các cơ sở y tế , sẵn sàng cho những người bệnh đang cần máu để chữa bệnh .

ông Trần Văn Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh ủy

Ông Đỗ Hoàng Tuấn, chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh

Linh Toàn