Lâm Đồng : Trên 270 Huynh trưởng, Đoàn sinh tham gia trại Lục Hòa, lần thứ 8

140

Sáng ngày 16/7/2022, tại chùa Linh sơn TP ĐàLạt, Ban Hướng dẫn gia đình Phật tử tỉnh Lâm Đồng đã khai mạc hội trại Lục Hòa lần thứ 8 cho hơn 270 Huynh trưởng, Đoàn sinh đến từ 14 đơn vị trực thuộc Phân ban Gia Đình phật tử trên địa bàn toàn tỉnh .

Quang lâm chứng minh, tham dự có HT. Thích Thanh Tân, UV. HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, HT. Thích Viên Thanh, HT. Thích Viên Như, HT. Thích Tâm Vị, TT. Thích Vạn Trí  đồng phó BTS Phật giáo tỉnh, TT. Thích Minh Tâm, Phó BTS, Trưởng ban hướng dẫn phật tử tỉnh Lâm Đồng, NT. Thích Nữ Như Phú, phó BTS, Trưởng phân ban đặc trách Ni giới tỉnh Lâm Đồng . Chính quyền địa phương có ông Đặng Xuân Hồng, phó Ban tôn giáo tỉnh, Thiếu tá Hoàng Quốc Trung – Phó đội trưởng PA02 CA tỉnh Lâm Đồng cùng lãnh đạo các phòng ban tôn giáo,  công an tỉnh Lâm Đồng .

Thay mặt đoàn sinh hội trại, Huynh trưởng Cấp Tấn Nguyên Từ – Trương Quang Mẫn, Trưởng phân ban Gia đình Phật tử, Ban Quản Trại, dâng lời khai mạc “

 Trong suốt thời gian dài gần 3 năm qua vì đại dịch COVID 19 nên mọi sự sinh hoạt của GĐPT Lâm Đồng tạm ngưng. Hôm nay, được sự chấp thuận của BTS Phật giáo tỉnh Lâm Đồng và sự cho phép của chính quyền các cấp, cũng như sự quan tâm ưu ái của Hòa Thượng Thích Viên Như, trú trì và Chư Tăng chùa Linh Sơn – TP Đà Lạt. Phân ban Gia đình Phật tử  Lâm Đồng quyết tâm cố gắng mở trại họp . Tất cả hội tụ về dưới mái chùa Linh Sơn thương yêu đùm bọc, che chở để được cùng nhau học hỏi trau dồi trí tuệ trong ánh sáng từ quang của Chư Phật . Tạm lánh xa những sân hận buồn vui trong cuộc sống đời thường để hun đúc những hạnh nguyện của Bồ Tát Quan Thế Âm,  của Ngài Mục Kiền Liên trong mùa Vu Lan hiếu hạnh, để trở thành những đoàn sinh, huynh trưởng năng động trong đời sống, có ích cho xã hội, thấm đậm tình người , ghi sâu công ơn giáo dưỡng với ông bà cha mẹ, để tự sửa mình đạt hiệu quả cao nhấ,t trở thành người Phật tử chân chính . Siết chặt tình Lam thân yêu ngày càng thêm vững bền, phát huy truyền thống kế thừa, tiếp bước các anh chị đi trước bằng tinh thần tự nguyện cao đẹp trong những ngày trại, nổ lực tăng trưởng tình nghĩa Lam hiền hòa, đoàn kết hơn nữa.

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, Phân Ban GĐPT vẫn là những người con hiếu đạo của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam và người công dân tốt gương mẫu trong xã hội luôn mong được sự thương yêu đùm bọc, tận tình che chở, giáo dưỡng của Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cũng như được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa của các cấp chính quyền để phân ban GĐPT ngày càng phát triển.

Ban đạo từ, HT. Thích Thanh Tân, Trưởng BTS PG tỉnh nhấn mạnh “ trong hệ thống tổ chức của GHPGVN từ năm 1981 cho đến nay không thể thiếu Ban Hướng dẫn Phật tử TW và Phân Ban GĐPT các tỉnh thành – đạo tràng nam nữ cư sĩ Phật tử sinh hoạt trong các tự viện . Hòa thượng, khuyến tấn đến các đoàn sinh tinh tấn trong những ngày tu tập sinh hoạt trại, sống khỏe , an vui thật nhiều ý nghĩa trong tình lam đồng đạo, giúp các em vui chơi lành mạnh, hướng đến điều chân thiện mỹ thông qua cuộc đời mô phạm của Đức Phật. Từ đó, rèn luyện nhân cách, sống yêu thương và phụng sự, nâng cao ý thức , tránh xa trò chơi vô bổ, sống có trách nhiệm với gia đình, định hướng cho tương lai để xây dựng cuộc đời, quê hương đất nước ngày càng phát triển, tươi đẹp.

Phát biểu chúc mừng hội trại, ông Đặng Xuân Hồng, Phó Ban Tôn Giáo tỉnh khẳng định “ Sinh ra từ trong lòng giáo hội, trưởng thành phát triển cùng giáo hội, Gia đình Phật tử Việt Nam nói chung,  Gia đình Phật tử tỉnh Lâm Đồng nói riêng là một bộ phận không thể tách rời và luôn đồng hành cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam . Trải qua hơn 70 năm hình thành và phát triển, với mục đích là đào luyện thanh – thiếu -đồng niên tin Phật, thành Phật tử chân chính góp phần phụng sự đạo pháp và xây dựng xã hội, thực hiện châm ngôn: Bi – Trí -Dũng và kế thừa truyền thống tốt đẹp của mình, Ban hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo Huynh trưởng, đoàn sinh tổ chức các sinh hoạt đúng quy định Hiến chương của giáo hội Phật giáo Việt Nam,  Nội qui Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương, Nội qui gia đình Phật tử và quy định của pháp luật, ngày càng có những đóng góp quan trọng vào hoạt động chung của Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng”

Được biết, trong chương trình tu học sinh hoạt của GĐPT hằng năm có 3 ngày trại chính thức: Trại Dũng ( 8 tháng 2 âm lịch kỷ niệm ngày Thái Tử Tất Đạt Đa Xuất gia), kỷ niệm ngày Hạnh truyền thống cho trại nghành nữ ngày vía ngài Quán Thế ÂM Bồ Tát nhằm ngày 19 tháng 2, ngày 19 tháng 6, ngày 19 tháng 9) và cho nghành oanh nhân mùa Vu Lan báo hiếu.

Trại hè Lục Hòa lần thứ 8 của Phân Ban hướng dẫn Gia đình Phật tử tỉnh Lâm Đồng  được diễn ra 4 ngày, 3 đêm từ  15-7 đến ngày 18-7-2022 tại chùa Linh Sơn TP ĐàLạt .

Linh Toàn – Hạnh Định