Trung ương Giáo hội thông báo về việc Báo Tuổi Trẻ xin lỗi

282
GNO – Văn phòng Trung ương GHPGVN tại Hà Nội vừa phổ biến văn bản thông báo về việc Báo Tuổi Trẻ xin lỗi chính thức, gửi đến Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố và Tăng Ni, tín đồ Phật tử.
 
TDT.jpg
TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN
TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN thay mặt Ban Thường trực ký văn bản thông báo đến Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố và toàn thể Tăng Ni, tín đồ Phật tử hoan hỷ chấp nhận sự thành khẩn của Báo Tuổi Trẻ.
Hôm nay, 29-9-2020, ông Lê Thế Chữ, Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ đã cùng với Ban Biên tập đã đến Thiền Viên Quảng Đức – Văn phòng Thường trực GHPGVN tại TP.HCM để bày tỏ lời xin lỗi tới GHPGVN cùng toàn thể Tăng Ni, tín đồ Phật tử và những người yêu mến đạo Phật vì sự việc đáng tiếc trên.
thong bao TT Thich Duc Thien.jpg
Thông báo của Trung ương GHPGVN
Trước đó, ngày 23-9-2020 trang điện tử Tuổi Trẻ Cười – phụ san của Báo Tuổi Trẻ đăng tiểu phẩm “Ứng dụng lễ chùa, nạp tiền được phù hộ cả tháng”. Việc đăng tin này đã làm xúc phạm niềm tin của cộng đồng Phật tử.
Nhiều Ban Trị sự, các Ban chuyên ngành của Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố đã gửi các đơn thư tới các cơ quan hữu quan bày tỏ sự không đồng tình với tin trên của trang điện tử Tuổi Trẻ Cười. Cộng đồng Tăng Ni, tín đồ Phật tử đã yêu cầu Báo Tuổi Trẻ phải gỡ bài và có lời xin lỗi tới cộng đồng Phật giáo.
Hương Trà/Báo Giác Ngộ