Phó Thủ tướng TT Chính phủ Yêu cầu điều tra vụ cướp, hại người ở Quảng Nam

272
Chiều 18-7, Văn phòng Chính phủ ra thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng ban Phòng chống tội phạm của Chính phủ yêu cầu điều tra, làm rõ vụ án cướp của, hiếp dâm xảy ra ở Quảng Nam.

Theo văn bản, ngày 17-7, tại xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã xảy ra vụ việc nhóm 3 đối tượng sau khi đột nhập tịnh thất T.L để trộm cắp tài sản, khống chế thực hiện hành vi hiếp dâm, cướp tài sản đối với tiểu Ni đang tu hành tại tịnh thất.

Đây là hành vi vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc xã hội . Vì vậy, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an, UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các lực lượng chức năng áp dụng các biện pháp khẩn trương truy bắt, điều tra làm rõ, sớm đưa các đối tượng ra xét xử nghiêm minh trước pháp luật, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Lê Sơn
(baochinhphu.vn

Quảng nam : Truy tìm 3 nghi can lẻn vào tịnh thất cưỡng hiếp ni cô rồi cướp tiền

Sáng  ngày 18/7/2020 (28/5/Canh Tý) SC.Thích Nữ Nguyệt Thanh chủ Tịnh thất Tịnh Long (tịnh thất chưa có pháp lý) tại đập Bà Quận, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đi Phật sự, trong tịnh thất chỉ có 1 Tiểu Ni Sadi Huỳnh Thị Như Quỳnh – 19 tuổi (mới học xong lớp 12). Đúng vào lúc 10h00 thì có 3 đàn ông lẻn vào lục lọi tài sản để trộm cắp, họ đã khiên lấy chuông gia trì, tủ lạnh… ra trước sân để chuyển đi thì bị Tiểu Ni phát hiện la lên có kẻ trộm!. Lúc bấy giờ, 3 đối tượng đã đuổi đánh tiểu ni, tiểu ni sợ quá chạy vào phòng khóa cửa lại, do cửa bằng nhôm kiếng nên các đối tượng đã đập vỡ kiếng và xông vào phòng hãm hiếp tiểu ni và lấy 1,5 triệu đồng… sau đó bỏ trốn.
Chiều nay, đoàn Thường trực BTS GHPGVN huyện Núi Thành đã đến xác minh vụ việc để làm rõ, BTS PG huyện Núi Thành sẽ có thông cáo báo chí chính thức về vụ việc này.

Cửa kín trong phòng bị kẻ gian đập bể ( hình BTTTTQN )

Trước đó báo Tuổi trẻ Online đưa tin :

TTO – Ba người đàn ông bịt mặt lẻn vào một tịnh thất ở Quảng Nam ăn trộm rồi thực hiện hành vi hiếp dâm một ni cô và cướp tiền.

Sáng 18-7, Công an huyện Núi Thành, Quảng Nam cho biết đã vào cuộc điều tra và đang truy xét nhóm nghi can thực hiện hành vi hiếp dâm và cướp tiền một ni cô ở một tịnh thất tại địa phương này.

Theo thông tin ban đầu, trưa 17-7 cơ quan chức năng xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành nhận trình báo của chủ trì tịnh thất T.L. ở địa phương này về việc ni cô Q. (19 tuổi), đang tu tại tịnh thất này, bị một nhóm người đột nhập, khống chế thực hiện hành vi hiếp dâm và cướp tài sản.

Theo đó, lúc 11h30 cùng ngày, có 3 người đàn ông bịt mặt lẻn vào tịnh thất lục lọi tài sản để trộm. Lúc này chị Q. phát hiện la lên, chạy vào trong phòng ngủ chốt cửa trong nhưng nhóm này đã đập cửa kính và mở cửa vào phòng.

Sau đó hai người trong nhóm đã khống chế thay nhau thực hiện hành vi cưỡng hiếp ni cô Q. và lục túi xách của nạn nhân lấy 1,5 triệu đồng rồi cả ba cùng trốn thoát.

Một lãnh đạo Công an huyện Núi Thành cho biết sau khi nhận được trình báo, lực lượng công an huyện đã vào cuộc điều tra, khám nghiệm hiện trường, trích xuất hình ảnh camera tại khu vực để truy xét các nghi can trên.

Lực lượng chức năng cũng đã đưa ni cô Q. đi giám định, hiện vụ việc đang được điều tra.

Theo TT online