Bảo Lộc : Tổng kết Phật sự năm 2020

459

Sáng ngày 27/12/2020, tại chùa Phước Huệ , dưới sự chủ tọa chủ TT. Thích Thanh Nhật, Trưởng BTS, Ban Trị sự GHPGVN TP Bảo Lộc đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và bàn Phương hướng hoạt động năm 2021.

Theo báo cáo, trong năm 2020, Ban Thường trực, Ban Trị sự thành phố đã phổ biến các văn bản theo tinh thần thông báo, thông bạch và thông tư ,chỉ thị của Thủ Tướng Chính Phủ, Trung ương Giáo hội, các cấp chính quyền đến ủy viên, Ban Trị sự GHPGVN thành phố, Tăng Ni các tự viện, đặc biệt là việc phòng chống dịch Covid.19 .

Theo thống kê, toàn thành phố có 14 cơ sở hợp pháp và 04 cơ sở đang tiếp tục xin phép. Tổng số Tăng- Ni  47 vị ( chư Tăng 27vị , chư Ni 20 vị ; sa di 13, chú 16). Riêng số chúng Tăng Chùa Đại Giác không báo cáo.

Ban TT-XH và chư Tôn đức Tăng Ni cùng Phật tử đã nhiệt tình tham gia các công tác từ thiện, cứu trợ và chia sẻ với đồng bào gặp hoàn cảnh khó khăn, chịu thiên tai bão lụt miền Trung, Hội người mù, trại mồ côi khuyết tật trong và ngoài tỉnh. Phát quà cho đồng bào nghèo trong các dịp Tết nguyên đán, lễ Phật đản, lễ Vu Lan. Xây dựng tinh thần tương thân tương ái, góp phần ổn định  an sinh xã hội. Đặc biệt trong đợt cứu trợ Đồng Bào bị lũ lụt miền Trung, Tu Viện An Lạc đã có 2 chuyến cứu trợ  tổng giá trị là 1 tỷ 250 triệu đồng. Chùa Phước Huệ, 2 chuyến đi về miền Trung với phần quà và tiền mặt tổng giá trị là 1 tỷ 270 triệu đồng. Tổng kinh phí hoạt  động từ thiện trong năm 2020 của toàn thành phố là : 5.819.145.000 Đồng.

Phương hướng hoạt động Phật sự năm 2021 của BTS PG TP Bảo Lộc : Tiếp tục kiến nghị giải quyết dứt điểm vụ việc Chùa Linh Quang liên quan đến ông Hồ Văn Nhiễu (Thích Thiện Thành) có cốc thất gần Chùa Linh Quang, tự xưng danh Trụ Trì, tụ tập với một nhóm người Phật tử ra mặt chống đối lại Giáo Hội và chính quyền tại địa phương, bất chấp mọi sự khuyên can của Giáo Hội và tự ý tách biệt ngôi Chùa  ra khỏi giáo hội. BTS cũng sẽ tiếp tục xin phép hợp thức hóa cho các chùa :  Kim Cang, Thiên Bình Phật Sơn, Chùa Trà và chùa Thanh Liên.

Đồng Hùng