BTS PG Tp Bảo Lộc và huyện Lạc Dương trao hàng ngàn phần quà cho bà con khó khăn mùa dịch Covid – 19

375
BTS Phật Giáo TP Bảo Lộc :
Từ 7 giờ sáng 22/4, “ATM gạo” tại chùa Phước Huệ (số 695 Trần Phú, phường B’Lao, TP Bảo Lộc) đã đi vào hoạt động phát gạo miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn. Đây là Chương trình “Hạt gạo yêu thương” do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Bảo Lộc phối hợp cùng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố triển khai nhằm chia sẻ khó khăn cùng người nghèo trên địa bàn thành phố và các địa phương lân cận.
Người có hoàn cảnh khó khăn đến nhận gạo tại máy “ATM gạo” đặt ở chùa Phước Huệ. Ảnh: Khánh Phúc
Người có hoàn cảnh khó khăn đến nhận gạo tại máy “ATM gạo” đặt ở chùa Phước Huệ. Ảnh: Khánh Phúc
Theo đó, máy “ATM gạo” miễn phí tại chùa Phước Huệ sẽ hoạt động đợt 1 từ ngày 22/4 đến 28/4/2020. Hàng ngày, “ATM gạo” hoạt động từ 7 giờ sáng đến 11 giờ trưa và từ 14 giờ đến 18 giờ tối. Trong thời gian hoạt động, mỗi người có hoàn cảnh khó khăn sẽ được nhận 2 kg gạo/ngày.
Ghi nhận vào sáng 22/4, Ban tổ chức đã phát tặng gần 2 tấn gạo cho hơn 800 người có hoàn cảnh khó khăn tại TP Bảo Lộc và các huyện Bảo Lâm, Di Linh. Để đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo TP Bảo Lộc đã huy động các phật tử tại chùa Phước Huệ cùng lực lượng đoàn viên, thanh niên và Mặt trận Tổ quốc phường B’Lao hỗ trợ hướng dẫn bà con đến lấy gạo đeo khẩu trang và giữ đúng khoảng cách theo vạch đã được kẻ sẵn. Ngoài máy “ATM”, bà con phật tử còn chung tay đóng thêm gạo thành những bịch 2 kg để kịp phát tặng cho người nghèo.
Người già, người khuyết tật được nhận gạo miễn phí không phải qua “ATM gạo”. Ảnh: Khánh Phúc
Người già, người khuyết tật được nhận gạo miễn phí không phải qua “ATM gạo”. Ảnh: Khánh Phúc
Đại đức Thích Thanh Nhật – Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Bảo Lộc, cho biết: “Trong ngày đầu tiên máy “ATM gạo” hoạt động, ngoài 2 tấn gạo mà Ban trị sự Giáo hội Phật giáo thành phố chuẩn bị sẵn thì đến 11 giờ ngày 22/4, Ban tổ chức đã đón nhận thêm gần 8 tấn gạo và 11 triệu đồng từ các nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân và công ty, doanh nghiệp chung tay đóng góp giúp người nghèo. Toàn bộ sự đóng góp bằng hiện vật, kinh phí của các nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân đều được Ban tổ chức đón nhận bằng phiếu công đức thay cho lời tri ân đến tất cả mọi người. Sau 7 ngày máy “ATM gạo” hoạt động đợt 1, nếu còn gạo và kinh phí thì Ban tổ chức sẽ tiếp tục triển khai các đợt phát gạo miễn phí giúp người có hoàn cảnh khó khăn”.
Các nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân chở gạo đến tiếp sức cho máy ATM tặng người nghèo. Ảnh: Khánh Phúc
Các nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân chở gạo đến tiếp sức cho máy ATM tặng người nghèo. Ảnh: Khánh Phúc
BTS Phật giáo huyện Lạc Dương :
 ĐĐ. Thích Nguyên Thể Phó BTS GHPGVN cho biết ” trong 2 ngày 23 và 24 BTS đã trao 1.000 phần quà cho bà con có còn cánh khó khăn ở 6 xã và Thị trấn huyện Lạc Dương, mỗi phần quà gồm 10 kh gạo, mì gói, nhu yếu phẩm, Tổng trị giá ….