Sau 8 ngày, Việt Nam ghi nhận 2 ca bệnh COVID-19 mới

160

TTO – Bộ Y tế vừa công bố 2 ca bệnh COVID-19 mới, đều là du học sinh trở về từ Nhật Bản và được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh. Hiện Việt Nam có 270 ca nhiễm, 245 người đã khỏi bệnh.

Sau 8 ngày, Việt Nam ghi nhận 2 ca bệnh COVID-19 mới - Ảnh 1.

Điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương, nơi 2 bệnh nhân mới vừa được chuyển đến – Ảnh: VIỆT DŨNG

Cách đây ít phút, Bộ Y tế đã công bố 2 ca bệnh mới. Theo đó, bệnh nhân 269 là nam 23 tuổi, địa chỉ ở Việt Yên, Bắc Giang, bệnh nhân 270 là nữ 22 tuổi ở Yên Dũng, Bắc Giang.

Đây là 2 bệnh nhân đầu tiên sau 8 ngày không ghi nhận bệnh nhân mới. Việc có thêm bệnh nhân từ các chuyến bay quốc tế giải cứu công dân cũng trong dự đoán của Bộ Y tế và giới chuyên môn. Bệnh nhân cũng được cách ly, điều trị ngay, không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Trước đó cùng ngày, lãnh đạo Sở Y tế Thái Bình xác nhận 2 bệnh nhân COVID-19 này vừa từ Nhật Bản trở về Việt Nam trên chuyến bay “giải cứu công dân” ngày 21-4.

Đi cùng chuyến bay với hai người có 160 hành khách ở 32 tỉnh thành. Sau khi đến sân bay Vân Đồn, họ đã được chuyển về Thái Bình cách ly.

Sau 8 ngày, Việt Nam ghi nhận 2 ca bệnh COVID-19 mới - Ảnh 2.

Nguồn: Bộ Y tế

“Ngay trong đêm, chúng tôi đã lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ hành khách, đến sáng hôm sau thì hoàn tất và hôm nay Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã có kết quả khẳng định 2 bệnh nhân dương tính. Cả 2 hiện đã chuyển điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương”, Giám đốc Sở Y tế Thái Bình Phạm Văn Dịu cho biết.

Ông Dịu cho biết thêm cùng đi chuyến bay này có 48/160 là phụ nữ có thai, 2 trong số này sắp sinh. Ngoài ra có 7 trẻ em, trong đó bé nhỏ nhất mới 2 tháng tuổi.

Sau khi ghi nhận 2 ca dương tính, tỉnh đã tổ chức cách ly riêng những người cùng phòng, đi cùng chuyến xe với bệnh nhân theo đúng quy định.

Lan Anh ( theo Báo TT online)