Các điểm tham quan du lịch ĐàLạt – Lâm Đồng

588

Các điểm du lịch Đà Lạt được tổng hợp đầy đủ tất cả theo danh mục giúp du khách dễ dàng tham khảo trước và lựa chọn địa điểm tham quan theo sở thích với các khu du lịch Đà Lạt nổi tiếng được du khách yêu thích và đánh giá cao.

Tổng quan các điểm du lịch Đà Lạt

Thành phố Đà Lạt được thiên nhiên vô cùng ưu ái cho những điều kiện phát triển thuận lợi về mọi mặt từ văn hóa, kinh tế, xã hội… Không ngạc nhiên gì bởi miền đất lạnh Đà Lạt từ lâu được biết đến như là một thiên đường nghỉ dưỡng và du lịch của người Việt Nam và người nước ngoài định cư ở Việt Nam đều đánh giá cao về tài nguyên du lịch nghỉ dưỡng vô cùng phong phú của Đà Lạt. Một khí hậu mang đặc tính vùng cận ôn đới cao nguyên quanh năm mát mẻ ôn hòa, khác biệt hẳn với mọi miền khác ở Việt Nam và Đông Nam Á; một nét văn hóa người Đà Lạt hiền hòa thanh lịch; một chuỗi các khu điểm du lịch đa dạng và hấp dẫn du khách…

các điểm du lịch Đà Lạt

các điểm du lịch Đà Lạt

Với sự ban tặng đó của thiên nhiên, Đà Lạt có nguồn tài nguyên lớn để phát triển du lịch và phục vụ du khách trong và ngoài nước. Điển hình là sự phong phú đa dạng các khu điểm du lịch trải rộng khắp nơi ở Đà Lạt. Dưới đây là các điểm du lịch Đà Lạt theo danh mục giúp du khách dễ dàng tham quan với các khu du lịch Đà Lạt nổi tiếng được du khách yêu thích và đánh giá cao.

Tham khảo thêm ➤ bản đồ du lịch Đà Lạt với vị trí các điểm tham quan và chỉ dẫn đường đi.

THÁC NƯỚC ĐÀ LẠT

Thác Voi

Thác Voi hay có tên là thác Liêng Rơwoa, thuộc thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng, nằm trên dòng suối Camly. Thác nằm cách Đà Lạt chừng 25 km, có chiều rộng khoảng 40m, chiều cao hơn 30m. Thác voi chính là địa điểm đẹp nhất ở ngoại thành Đà Lạt. (Xem chi tiết ➤Thác Voi)

Thác Voi

Thác Voi

Thác Prenn

Nằm ngay dưới chân đèo Prenn, trên đoạn đường từ Thành phố Hồ Chí Minh lên Đà Lạt. thác Prenn là một trong những đoạn thác còn giữ được vẻ hoang sơ của núi rừng Tây Nguyên, là một trong những khu du lịch sinh thái về rừng, suối. (Xem chi tiết ➤Thác Prenn)

Thác Prenn

Thác Prenn

Thác Pongour

Thác Pongour, còn gọi là thác Bảy tầng là một ngọn thác tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, nằm cách Đà Lạt 50 km về hướng Nam. Thác đổ từ độ cao gần 40 mét, trải rộng hơn 100 mét, qua hệ thống đá bậc thang bảy tầng. (Xem chi tiết ➤Thác Pongour)

thác Pongour

thác Pongour

Thác Bảo Đại – Thác Jraiblian

Thác Bảo Đại có tên gọi khác là Jráiblian có nghĩa là thác đá cao, vua Bảo Đại thường đi săn qua vùng này. Thác Jráiblian là điểm được ông chọn làm nơi đừng chân nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày đi săn. (Xem chi tiết ➤Thác Bảo Đại – Thác Jraiblian)

thác Bảo Đại

thác Bảo Đại

Thác Hang Cọp

Thác Hang Cọp là một thác nước thuộc thành phố Đà Lạt. Thác có chiều cao khoảng 50 mét. Nằm cách quốc lộ 20b khoảng 2,7 km về phía đông, thuộc ấp Túy Sơn, xã Xuân Thọ, thành phố Đà Lạt. (Xem chi tiết ➤Thác Hang Cọp)

Thác Hang Cọp

Thác Hang Cọp

Thác Datanla

Đatanla hay Datanla là một ngọn thác lớn nằm trong khu du lịch Đatanla – cách thác Prenn 8 km và thành phố Đà Lạt 10 km và là điểm tham quan, phiêu lưu mạo hiểm. (Xem chi tiết ➤Thác Datanla)

Thác Datanla

Thác Datanla

Thác Dambri

Đambri là một thác nước đẹp, cao nhất vùng Lâm Đồng. Nguồn nước của dòng thác từ trê dsdasg 17 km, nằm giữa khung cảnh rừng nguyên sinh hoang sơ, hùng vĩ với nhiều loài động vật, thực vật quý hiếm. (Xem chi tiết ➤Thác Dambri)

thác Dambri Bảo Lộc

thác Dambri Bảo Lộc

Thác Bobla – Thác Liên Đầm

Thác Bobla là một thác nước đẹp, hùng vĩ nằm bên cạnh quốc lộ 20 đoạn qua xã Liên Đầm, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, cách Thành phố Hồ Chí Minh 210 km về hướng đông bắc và cách thành phố Đà Lạt 90 km về phía nam. (Xem chi tiết ➤Thác Bobla – Thác Liên Đầm)

thác Bobla

thác Bobla

Thác Cam Ly

Thác Cam Ly chỉ cách khu Hòa Bình khoảng 2km về phía tây, gần cuối đường Hoàng Văn Thụ. Đây là thác nươc gần trung tâm thành phố Đà Lạt nhất. Người Lạch gọi thác Cam Ly là Liêng Tô Sra, về sau đổi thành thác Cam Ly mang tên đoạn suối Cẩm Lệ chảy từ Liêng Tô Sra đến sông Đạ Đờng. Vị tù trưởng người Cơ Ho có tên K’ Mly nên dân trong vùng lấy tên ông đặt cho dòng suối của họ để ghi nhớ công lao của chủ làng. Và lâu ngày người ta đọc trại thành Cam Ly. (Xem chi tiết ➤Thác Cam Ly)

thác Cam Ly

thác Cam Ly

HỒ NƯỚC ĐÀ LẠT

Thung Lũng Vàng

Thung lũng vàng là khu du lịch thuộc địa phận thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Nằm cách trung tâm thành phố 15 km về hướng Tây Bắc, thung lũng vàng nằm trên Cao nguyên Lâm Viên với khí hậu nơi đây khá mát mẻ và trong lành. (Xem chi tiết ➤Thung Lũng Vàng)

Cảnh Thung Lũng Vàng

Cảnh Thung Lũng Vàng

Thung Lũng Tình Yêu

Thung lũng Tình yêu là một trong những thắng cảnh thơ mộng nhất tại Đà Lạt, cách trung tâm thành phố khoảng 5 km về phía bắc. Đó là nơi đập Đa Thiện quy tụ những dòng suối nhỏ chảy từ đồi núi cao, thành hồ Đa Thiện trong vắt uốn quanh thung lũng rợp bóng thông xanh. (Xem chi tiết ➤Thung Lũng Tình Yêu)

Thung Lũng Tình Yêu

Thung Lũng Tình Yêu

Hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương là một hồ nước đẹp nằm giữa trung tâm thành phố Đà Lạt. Hồ mang tên Hồ Xuân Hương, một nữ sĩ thơ Nôm nổi tiếng của Việt Nam, sống vào thế kỷ thứ 19. Xung quanh hồ có rừng thông và các bãi cỏ, vườn hoa. (Xem chi tiết ➤Hồ Xuân Hương)

Hồ Xuân Hương thơ mộng

Hồ Xuân Hương thơ mộng

Hồ Tuyền Lâm

Hồ Tuyền Lâm là một hồ nước thuộc thành phố Đà Lạt. Đây là hồ nước ngọt rộng nhất Ðà Lạt, với diện tích khoảng 320 ha, nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 7 km và cách thác Ðatanla 2 km. (Xem chi tiết ➤Hồ Tuyền Lâm)

Hồ Tuyền Lâm

Hồ Tuyền Lâm

Hồ Than Thở

Hồ Than Thở là một hồ nước tự nhiên thuộc thành phố Đà Lạt và cũng là một địa điểm du lịch của thành phố này. Tạp chí Indochine số 28 ra ngày 13 tháng 3 năm 1941 chọn ảnh hồ Than Thở làm ảnh bìa. (Xem chi tiết ➤Hồ Than Thở)

Hồ Than Thở

Hồ Than Thở

Hồ Đan Kia – Suối Vàng

Hồ Suối Vàng là một thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Hồ nằm tại huyện Lạc Dương, cách thành phố Đà Lạt 20 km về phía Bắc. Hồ Suối Vàng gồm có hai hồ là Dankia ở phía trên và Ankroet ở dưới. (Xem chi tiết ➤Hồ Đan Kia – Suối Vàng)

hồ Đankia Suối Vàng

hồ Đankia Suối Vàng

Hồ Đa Nhim

Hồ Đa Nhim là một hồ nhân tạo ở thị trấn Đran, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Ở đây có đặt nhà máy thuỷ điện Đa Nhim, cách Đà Lạt về hướng Đông 40 km trên đường đi Phan Rang. (Xem chi tiết ➤Hồ Đa Nhim)

Hồ Đa Nhim

Hồ Đa Nhim

NHÀ THỜ ĐÀ LẠT

Nhà thờ Cam Ly

Nhà thờ Cam Ly hay Nhà thờ Sơn Cước là một nhà thờ của Giáo hội Công giáo Việt Nam tại thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam. Nhà thờ phục vụ chủ yếu cho người dân tộc thiểu số. (Xem chi tiết ➤Nhà thờ Cam Ly)

Nhà thờ Cam Ly Đà Lạt

Nhà thờ Cam Ly ở Đà Lạt

Nhà Thờ Domaine De Marie

Nhà thờ Domaine de Marie còn được gọi là Nhà thờ Vinh Sơn (vì là nguyện đường của các soeurs Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn), Nhà thờ Mai Anh (vì trước đây khu vực này có rất nhiều hoa mai anh đào)[1]. Đây là một cụm kiến trúc bao gồm nhà nguyện và hai dãy nhà tu viện nữ tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn với tổng diện tích là 12 ha nằm trên đường Ngô Quyền cách trung tâm thành phố Đà Lạt vào khoảng 1 km về hướng tây nam. (Xem chi tiết ➤Nhà Thờ Domaine De Marie)

Nhà Thờ Domaine

Nhà Thờ Domaine

Nhà Thờ Con Gà

Nhà thờ chính tòa Ðà Lạt (tên chính thức là: Nhà thờ chính tòa Thánh Nicôla Bari, còn có tên gọi khác là nhà thờ Con Gà vì trên đỉnh tháp chuông có hình con gà lớn) là một nhà thờ công giáo ở Việt Nam. Đây là nhà thờ chính tòa của vị giám mục Giáo phận Đà Lạt, cũng là nhà thờ lớn nhất Đà Lạt. (Xem chi tiết ➤Nhà Thờ Con Gà)

Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt

Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt

CHÙA ĐÀ LẠT

Thiền Viện Trúc Lâm

Thiền Viện Trúc Lâm là thiền viện thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Thiền viện cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5km, nằm trên núi Phụng Hoàng, phía trên Hồ Tuyền Lâm. (Xem chi tiết ➤Thiền Viện Trúc Lâm)

Thiền Viện Trúc Lâm

Thiền Viện Trúc Lâm

Chùa Thiên Vương Cổ Sát

Thiên Vương cổ sát hay còn gọi là chùa Phật Trầm hay chùa Tàu là một ngôi chùa tọa lạc trên đồi Rồng, tại số 385 đường Khe Sanh, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5 km về hướng Đông Bắc. (Xem chi tiết ➤Chùa Thiên Vương Cổ Sát)

Chùa Thiên Vương Cổ Sát

Chùa Thiên Vương Cổ Sát

Chùa Linh Sơn

Chùa Linh Sơn là một trong những ngôi chùa lớn và lâu đời ở thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Chùa nằm trên một ngọn đồi thấp, ở tại số 120 đường Nguyễn Văn Trỗi, và cách trung tâm thành phố khoảng 700m về phía Tây Bắc. (Xem chi tiết ➤Chùa Linh Sơn)

chùa Linh Sơn Đà Lạt

chùa Linh Sơn Đà Lạt

Chùa Linh Quang

Chùa Linh Quang tọa lạc tại số 133 đường Hai Bà Trưng, thành phố Đà Lạt. Đây là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng tại thành phố này vì thế còn có tên gọi là Linh Quang tổ đình. (Xem chi tiết ➤Chùa Linh Quang)

chùa Linh Quang

chùa Linh Quang

Chùa Linh Ẩn

Chùa Linh Ẩn còn gọi là Linh Ẩn tự cách Đà Lạt 30 km, từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều du khách, đặc biệt là du khách Tây phương ưa mạo hiểm, thích khám phá và tận hưởng sắc màu Đông phương. Chùa là một trong ngũ linh tự tại Đà Lạt, đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng với du khách gần xa bởi kiến trúc độc đáo và vị trí tọa lạc ngay bên cạnh thác Voi hùng vĩ. (Xem chi tiết ➤Chùa Linh Ẩn)

chùa Linh Ẩn

chùa Linh Ẩn

Chùa Linh Phong

Chùa Linh Phong, hay tên đầy đủ là Chùa sư nữ Linh Phong, là ngôi chùa nằm trên một đồi cao ở số 72 C đường Hoàng Hoa Thám, thành phố Đà Lạt. Chùa Linh Phong vốn là một nơi thờ Phật được dựng năm 1940, khi đó chỉ lợp tranh, vách bằng ván. (Xem chi tiết ➤Chùa Linh Phong)

chùa Linh Phong Đà Lạt

chùa Linh Phong Đà Lạt

Chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước tọa lạc tại số 120 Tự Phước, thuộc địa bàn Trại Mát, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 8 km, trên quốc lộ 20. Chùa còn được gọi là Chùa Ve Chai vì trong sân chùa có con rồng dài 49 m được làm bằng 12.000 vỏ chai lọ. (Xem chi tiết ➤Chùa Linh Phước)

chùa Linh Phước

chùa Linh Phước

DINH THỰ ĐÀ LẠT

Biệt thự Hằng Nga

Biệt thự Hằng Nga hay Ngôi nhà quái dị là một nhà nghỉ tại Đà Lạt, nằm ở số 3 Huỳnh Thúc Kháng trong khuôn viên rộng gần 2.000 mét vuông. Ngôi nhà này nổi tiếng vì có phong cách kiến trúc đặc biệt. (Xem chi tiết ➤Biệt thự Hằng Nga)

Biệt Thự Hằng Nga

Biệt Thự Hằng Nga

Trường Đại Học Đà Lạt

Trường Đại học Đà Lạt là một trường đại học công lập đào tạo đa ngành nghề, đa lĩnh vực tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Trường nằm trên một đồi thông, phong cảnh được xếp vào loại đẹp nhất Đông Nam Á. (Xem chi tiết ➤Trường Đại Học Đà Lạt)

trường Đại Học Đà Lạt

trường Đại Học Đà Lạt

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt (trước kia là trường Grand Lycée Yersin) là kiến trúc được Hội Kiến trúc sư thế giới (UIA) công nhận là một trong số 1.000 công trình xây dựng độc đáo của thế giới trong thế kỷ 20. Trường được người Pháp thành lập năm 1927, do kiến trúc sư Moncet thiết kế. (Xem chi tiết ➤Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt)

trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt

trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt

Nhà hàng Thủy Tạ

Khởi nguyên là những túp lều nhỏ trên một bán đảo giữa hồ Xuân Hương để du khách Đà Lạt nghỉ chân. Sau đó, kiến trúc thành câu lạc bộ thể thao dưới nước, rồi trở thành quán nước nhỏ. Luôn gắn với Hồ Xuân Hương – trái tim của xứ sở sương mù, Thủy Tạ nơi này ghi nhận bao hình ảnh đẹp nhất của du khách trong hành trình khám phá thành phố ngàn hoa lãng mạn này. (Xem chi tiết ➤Nhà hàng Thủy Tạ)

nhà Thủy Tạ Đà Lạt

nhà Thủy Tạ Đà Lạt

Nhà Ga Xe Lửa Đà Lạt

Ga Đà Lạt là nhà ga tàu hỏa của thành phố Đà Lạt. Đây được xem là nhà ga lâu đời nhất ở Việt Nam và Đông Dương. Nhà ga được người Pháp xây dựng từ năm 1932 đến 1938 thì hoàn thành, là nhà ga đầu mối trên tuyến Đường sắt Phan Rang – Đà Lạt dài 84 km (bây giờ chỉ khai thác 7km phục vụ khách du lịch tham quan chùa Linh Phước). (Xem chi tiết ➤Nhà Ga Xe Lửa Đà Lạt)

Ga xe lửa Đà Lạt

Ga xe lửa Đà Lạt

Biệt Điện Trần Lệ Xuân

Biệt điện Trần Lệ Xuân là một quần thể gồm ba biệt thự nằm ở số 2 đường Yết Kiêu, thành phố Đà Lạt, Việt Nam. Vào thời kỳ Đệ Nhất Cộng hòa Việt Nam, công trình này là nơi nghỉ của gia đình Trần Lệ Xuân, Ngô Đình Nhu. (Xem chi tiết ➤Biệt Điện Trần Lệ Xuân)

biệt điện Trần Lệ Xuân

biệt điện Trần Lệ Xuân

Dinh Toàn Quyền Decoux – Dinh 2 Đà Lạt

Dinh II là một công trình kiến trúc tại thành phố Đà Lạt, Việt Nam. Dinh II nằm trên một ngọn đồi thông ở độ cao 1.540m so với mực nước biển, cạnh đường Trần Hưng Đạo, cách trung tâm Đà Lạt 2 km về hướng Đông-Nam. (Xem chi tiết ➤Biệt Điện Trần Lệ Xuân)

Dinh Toàn Quyền Decoux - Dinh 2 Đà Lạt

Dinh Toàn Quyền Decoux – Dinh 2 Đà Lạt

Dinh Nguyễn Hữu Hào – cung Nam Phương Hoàng Hậu

Dinh Nguyễn Hữu Hào hay còn được gọi là cung Nam Phương hoàng hậu là một dinh thự cổ mang dáng dấp kiến trúc Pháp, được xây dựng từ những năm 30 của thế kỷ 20. (Xem chi tiết ➤Dinh Nguyễn Hữu Hào – cung Nam Phương Hoàng Hậu)

dinh Nguyễn Hữu Hào

dinh Nguyễn Hữu Hào

Biệt Điện Vua Bảo Đại – Dinh 3 Đà Lạt

Dinh III, còn gọi là Dinh Bảo Ðại, được xây trong khoảng từ năm 1933 đến 1938 là nơi gia đình vua Bảo Đại sinh sống và làm việc ở thành phố Đà Lạt. Dinh III do một kiến trúc sư người Pháp và Huỳnh Tấn Phát thiết kế. (Xem chi tiết ➤Biệt Điện Vua Bảo Đại – Dinh 3 Đà Lạt)

Biệt Điện Vua Bảo Đại - Dinh 3 Đà Lạt

Biệt Điện Vua Bảo Đại – Dinh 3 Đà Lạt

King 1 Palace – Dinh 1 Đà Lạt

King 1 Palace – Dinh 1 Đà Lạt là một công trình kiến trúc tại thành phố Đà Lạt, Việt Nam. Dinh I được một triệu phú người Pháp tên là Robert Clément Bourgery xây dựng vào năm 1940 trên một ngọn đồi, độ cao 1550m có rừng thông bao quanh. Diện tích khu vực khoảng 60 ha, nằm trên đường Trần Quang Diệu thuộc phường 10 và nằm ở hướng Đông Nam cách trung tâm thành phố Hoa Đà Lạt khoảng 4km. Đây là một trong 3 dinh Bảo Đại đẹp nhất Việt Nam còn sót lại. (Xem chi tiết ➤King 1 Palace – Dinh 1 Đà Lạt)

King 1 Palace - Dinh 1 Đà Lạt

King 1 Palace – Dinh 1 Đà Lạt

Quần Thể Biệt Thự Cổ

DALAT CADASA RESORT là một quần thể biệt thự Pháp liền kề nhau, trải dài trên một khu đất rọng 6 hecta, với những kiến trúc cổ kính đặc thù của miền Bắc Pháp từ lâu đời, mỗi căn biệt thự là một phong cách kiến trúc khác nhau, tọa lạc trên đường Trần Hưng Đạo, trung tâm thành phố Đà Lạt. (Xem chi tiết ➤Quần Thể Biệt Thự Cổ)

biệt thự cổ Đà Lạt

biệt thự cổ Đà Lạt

Đà Lạt Palace

Không chỉ đơn thuần là khách sạn, Dalat Palace là một khách sạn lâu đời tại thành phố Đà Lạt và Việt Nam. Trước đây khách sạn này tên là Langbian Palace do người Pháp xây dựng năm 1916 hoàn thành năm 1922. Không gian kiến trúc vô cùng độc đáo bên trong lẫn khuôn viên bên ngoài. Du khách có thể đến đây chụp ảnh ở khuôn viên bên ngoài ban đêm không khác gì cung điện nguy nga. (Xem chi tiết ➤Đà Lạt Palace)

Đà Lạt Palace

Đà Lạt Palace

Chợ Đà Lạt

Chợ Đà Lạt là một trung tâm thương mại của thành phố Đà Lạt tọa lạc trên trục đường chính là đường Nguyễn Thị Minh Khai và được xem là “con tim của thành phố Đà Lạt”. Không chỉ là một ngôi chợ với các hoạt động mua bán, chợ còn là điểm thu hút khách tham khi đến thành phố Đà Lạt. (Xem chi tiết ➤Chợ Đà Lạt)

chợ Đà Lạt

chợ Đà Lạt

Bảo Tàng Dân Tộc Học Lâm Đồng

Bảo tàng Lâm Đồng là nơi trưng bày các hiện vật truyền thống và lịch sử của địa phương, đặc biệt là những hiện vật thể hiện truyền thống văn hóa của vùng đất Lâm Đồng. Bảo tàng ở số 4 đường Hùng Vương của Đà Lạt, trên một ngọn đồi cao. (Xem chi tiết ➤Bảo Tàng Dân Tộc Học Lâm Đồng)

Bảo Tàng Lâm Đồng

Bảo Tàng Lâm Đồng

NÚI RỪNG ĐÀ LẠT

Núi Voi Đà Lạt

Núi Voi ở Đà Lạt cao 1.756m nằm về phía Tây Nam. Núi Voi được nhắc nhở nhiều qua các truyện cổ, truyền thuyết của các dân tộc Nam Tây Nguyên, có quan hệ mật thiết với người dân bản địa trong việc chống xâm lược bảo vệ quê hương Đà Lạt. (Xem chi tiết ➤Núi Voi Đà Lạt)

Truyền thuyết núi voi Đà Lạt

Truyền thuyết núi voi Đà Lạt

Núi LangBiang

Langbiang – hay núi Langbiang, hay khu du lịch núi Langbiang là hai ngọn núi: Núi Ông và Núi Bà nằm cách thành phố Đà Lạt 12 km thuộc địa phận huyện Lạc Dương. Núi Bà cao 2.167 m so với mặt nước biển, núi Ông cao 2.124 m so với mặt nước biển. Langbiang không những là điểm du lịch đầy hấp dẫn mà nó còn ẩn chứa trong mình truyền thuyết về một tình yêu say đắm. (Xem chi tiết ➤Núi LangBiang)

núi Langbiang Đà Lạt

núi Langbiang Đà Lạt

Rừng Madagui

Khu du lịch rừng Madagui tọa lạc tại Km 152, Quốc lộ 20, khu phố 1, thị trấn Madaguoil, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, cách thành phố Hồ Chí Minh 152 km, cách Đà Lạt 148 km, Khu Du lịch Rừng Madagui với diện tích rộng khoảng 1.200 ha. (Xem chi tiết ➤Rừng Madagui)

rừng Madagui

rừng Madagui

Hoa Sơn Điền Trang

Tọa lạc tại đầu đèo Tà Nung, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 7km về hướng Tây Nam, Hoa Sơn Điền Trang được biết đến như một điểm tham quan dã ngoại, với cảnh quan thiên nhiên mộc mạc gần gũi với rừng núi Tây Nguyên, thu hút rất nhiều du khách tham quan thời gian gần đây. (Xem chi tiết ➤Hoa Sơn Điền Trang)

Hoa Sơn Điền Trang

Hoa Sơn Điền Trang

VƯỜN QUỐC GIA ĐÀ LẠT

Vườn Quốc Gia Cát Tiên

Vườn quốc gia Cát Tiên là một khu bảo tồn thiên nhiên nằm trên địa bàn 6 huyện Tân Phú, Vĩnh Cửu, Cát Tiên, Bảo Lộc và Bù Đăng, cách Thành phố Hồ Chí Minh 150 km về phía bắc. Đặc trưng của vườn quốc gia này là rừng đất thấp ẩm ướt nhiệt đới. (Xem chi tiết ➤Vườn Quốc Gia Cát Tiên)

Vườn Quốc Gia Cát Tiên Lâm Đồng

Vườn Quốc Gia Cát Tiên Lâm Đồng

Vườn Quốc Gia Bidoup Núi Bà

Vườn Quốc gia Bidoup Núi Bà ở Đà Lạt là một trong hai mươi tám vườn quốc gia nằm trong hệ thống các khu rừng đặc dụng Việt Nam. Khu vực Bidoup – Núi Bà thuộc địa giới hành chính huyện Lạc Dương – tỉnh Lâm Đồng chiếm gần trọn cao nguyên Langbiang. (Xem chi tiết ➤Vườn Quốc Gia Bidoup Núi Bà)

Vườn Quốc Gia Bidoup - Núi Bà

Vườn Quốc Gia Bidoup – Núi Bà

VƯỜN HOA ĐÀ LẠT

Vườn Hoa Thành Phố Đà Lạt

Với hơn 300 loài hoa khoe sắc quanh năm, vườn hoa Đà Lạt là một trong những điểm đến thu hút rất nhiều du khách gần xa mỗi khi du lịch Đà Lạt. Bên cạnh các loại hoa xinh đẹp, công viên hoa Đà Lạt còn trưng bày các loại cây quý hiếm và xinh đẹp như Bonsai, xương rồng Châu Phi… (Xem chi tiết ➤Vườn Hoa Đà Lạt)

Vườn hoa thành phố

Vườn hoa thành phố

Vườn Hoa Minh Tâm

Với diện tích trên 18ha Vườn Hoa Minh Tâm tọa lạc tại số 20A đường Khe Sanh – Đà Lạt. Bắt đầu khởi công xây dựng từ năm 1938 do một kiến trúc sư người Pháp thiết kế làm khu biệt thự nghĩ dưỡng của mình, sau đó khi ông quay trở về Pháp ông đã bán lại toàn bộ khu vườn của mình. (Xem chi tiết ➤Vườn Hoa Minh Tâm)

vườn hoa Minh Tâm Đà Lạt

vườn hoa Minh Tâm Đà Lạt

Làng hoa Vạn Thành

Làng hoa Vạn Thành được hình thành từ khi sáu người Hà Nam Ninh (hiện nay là Hà Nam) vào đây sinh sống. Ban đầu họ trồng rau nhưng từ năm 1960 thì bắt đầu chuyển sang trồng hoa. Đến nay diện tích trồng hoa đã lên tới hơn 200 ha trong đó 90% hộ dân chọn hoa hồng là loại hoa trồng chủ lực. (Xem chi tiết ➤Làng Hoa Vạn Thành)

Du lịch làng hoa Vạn Thành ở Đà Lạt

Du lịch làng hoa Vạn Thành ở Đà Lạt

KHU ĐIỂM DU LỊCH ĐÀ LẠT MỚI

Khu du lịch Lá Phong

Khu du lịch Lá Phong ở Đà Lạt có rừng lá phong tự trồng lớn nhất Việt Nam, và ngôi nhà 132 mái (được đặt tên là nhà “mái”) với kiến trúc độc đáo. (Xem chi tiết ➤Khu du lịch Lá Phong)

khu du lịch Lá Phong Đà Lạt

khu du lịch Lá Phong Đà Lạt

Đồi thông hai mộ

Đồi thông hai mộ nằm bên bờ hồ Than Thở ở thành phố Đà Lạt. Nấm mồ của cuộc tình đau đớn nhất miền Nam trước 1975. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, dư âm của cuộc tình tột cùng đau đớn dường như vẫn còn phảng phất phía sau khung cảnh u buồn của đồi thông hai mộ. (Xem chi tiết ➤Đồi thông hai mộ)

Đồi thông hai mộ Đà Lạt

Cổng vào khu Đồi thông hai mộ

Đường hầm điêu khắc đất sét – Khu du lịch Dalat Star

Đường hầm đất sét có rất nhiều tên gọi khác nhau như: Đường hầm điêu khắc, Đường hầm đất đỏ, Làng đất sét… nhưng dù với bất cứ tên gọi nào thì nơi đây cũng kích thích sự tò mò và trí tưởng tượng của du khách để tìm đến khám phá. (Xem chi tiết ➤Đường hầm điêu khắc đất sét – Khu du lịch Dalat Star)

Đường hầm đất sét

Đường hầm đất sét

Làng Cù Lần

Ngôi làng du lich nổi tiếng nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 20 km, trong một thung lũng nhỏ và thu hút đông đảo khách ghé thăm mỗi ngày. (Xem chi tiết ➤Làng Cù Lần)

Cảnh Làng Cù Lần

Cảnh Làng Cù Lần

Sân Golf Đà Lạt

Sân Golf Đà Lạt Còn có tên gọi là Đồi Cù. Đồi Cù là khu đồi nằm giữa trung tâm thành phố Đà Lạt kế bên là Hồ Xuân Hương, nhiều người cho rằng Đà Lạt sẽ kém phần mỹ lệ nếu thiếu Đồi Cù và Hồ Xuân Hương. (Xem chi tiết ➤Sân Golf Đà Lạt)

sân Golf Đà Lạt

sân Golf Đà Lạt

Trúc Lâm Viên

Khu du lịch Trúc Lâm Viên hay còn gọi là Trần Lê Gia Trang tọa lạc tại bên cạnh đường cao tốc nối Đà Lạt và sân bay Liên Khương. Đây là một điểm tham quan thu hút rất nhiều du khách ghé thăm mỗi khi có dịp tham quan thành phố Đà Lạt. (Xem chi tiết ➤Trúc Lâm Viên)

Trúc Lâm Viên Đà Lạt

Trúc Lâm Viên Đà Lạt

Cáp Treo Đà Lạt – Đồi Robin

Khu du lịch cáp treo Đà Lạt nằm ở cuối đường Đống Đa, trên ngọn đồi Robin. Trước năm 1975, đồi này là trận địa pháo Tân Lạc. Khu du lịch Cáp Treo Đà Lạt là một trong những tuyến cáp treo dài nhất Việt Nam dài 2300m xuất phát từ đồi Robin đến Thiền Viện Trúc Lâm. Với độ cao 1.600m, du khách sẽ có được một cảm giác lạ lùng đầy thi vị khi ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Đà Lạt mộng mơ. (Xem chi tiết ➤Cáp Treo Đà Lạt)

Cáp treo Đà Lạt - đồi Robin

Cáp treo Đà Lạt – đồi Robin

Đồi Mộng Mơ

Đồi Mộng Mơ là một thắng cảnh thơ mộng của Đà Lạt, mà ngay tên gọi của nó cũng đã nói lên chất “thơ”. Có người gọi đồi Mộng Mơ là Đà Lạt thu nhỏ. Những chương trình ca múa nhạc cùng các lễ hội cồng chiêng tại đây sẽ đem đến những thú vui riêng cũng như nhiều kiến thức mới cho du khách. (xem chi tiết ➤Đồi Mộng Mơ)

Đồi Mộng Mơ

Đồi Mộng Mơ

Vườn thú Đà Lạt ZooDoo

Cách Đà Lạt gần 40km, Zoodoo không chỉ là sở thú thân thiện theo phong cách Úc mà nơi đây còn phát triển cả mô hình cắm trại giữa đồi thông cực hấp dẫn. (Xem chi tiết ➤Vườn thú Đà Lạt ZooDoo)

Vườn thú Đà Lạt ZooDoo

Vườn thú Đà Lạt ZooDoo

Trang trại bò sữa Đà Lạt – Dalat Milk Farm

Trang trại bò sữa Đà Lạt – Dalat Milk Farm nằm ở xã Tu Tra, Đơn Dương, cách Đà Lạt tầm 40km, du khách sẽ được tham quan nhà máy và quy trình chế biến sữa. (Xem chi tiết ➤Trang trại bò sữa Đà Lạt)

Trang trại bò sữa Đà Lạt

Trang trại bò sữa Đà Lạt

Ma Rừng Lữ Quán

Ma Rừng Lữ Quán là khu nghỉ dưỡng nằm sâu trong rừng, thuộc thôn Đạ Nghịt, Xã lát, Huyện Lạc Dương. Nằm cách khá xa so với trung tâm thành phố Đà Lạt. (Xem chi tiết ➤Ma Rừng Lữ Quán Đà Lạt)

Bình minh ở Ma Rừng Lữ Quán

Bình minh ở Ma Rừng Lữ Quán