Bảo Lộc : Cách ly y tế thêm 2 trường hợp trở về từ bệnh viện ở Đà Nẵng

294
(LĐ online) – Chiều 2/8, Trung tâm huấn luyện tập trung Ban Chỉ huy Quân sự TP Bảo Lộc đã tiếp nhận 2 trường hợp do Trung tâm Y tế Bảo Lộc chuyển đến để áp dụng các biện pháp cách ly y tế tập trung phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.
Nhân viên y tế phun xịt khử khuẩn tiếp nhận 2 trường hợp vào cách ly y tế tại Trung tâm huấn luyện tập trung Ban Chỉ huy Quân sự TP Bảo Lộc
Nhân viên y tế phun xịt khử khuẩn tiếp nhận 2 trường hợp vào cách ly y tế tại Trung tâm huấn luyện tập trung Ban Chỉ huy Quân sự TP Bảo Lộc
Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế Bảo Lộc, 2 trường hợp được cách ly y tế là vợ chồng trở về từ TP Đà Nẵng. Từ ngày 17/7 đến 24/7, cặp vợ chồng này và 2 con nhỏ đến Đà Nẵng, sau đó đến và lưu lại một số địa phương như Bình Định, Nha Trang, Hội An rồi quay về Bảo Lộc.
Thời gian ở Đà Nẵng, 2 vợ chồng đã đến Bệnh viện Hoàn Mỹ (Đà Nẵng) khám bệnh. Trong suốt quá trình di chuyển qua TP Đà Nẵng và các địa phương nói trên, cả gia đình đi bằng ô tô riêng. Sau khi về tới Bảo Lộc và nghe tin có người nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng, cả gia đình đã tự cách ly tại nhà và không tiếp xúc trực tiếp với ai.
Ngày 1/8, Trung tâm Y tế Bảo Lộc đã tiến hành xác minh và áp dụng các biện pháp phun xịt khử khuẩn tại gia đình này; đồng thời, đề xuất Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Bảo Lộc cách ly y tế tập trung để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Theo đó, thời gian áp dụng cách ly tập trung đối với 2 trường hợp trở về từ vùng dịch Đà Năng là 14 ngày (bắt đầu từ ngày 2/8/2020). Hiện, sức khỏe của 2 trường hợp này ổn định và sẽ được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Lâm Đồng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.
Để đảm bảo việc tiếp nhận cách ly các trường hợp trở về từ vùng dịch, Trung tâm Y tế TP Bảo Lộc và Ban Chỉ huy Quân sự TP đã tiến hành vệ sinh, phun xịt khử trùng toàn bộ phòng ở cho người cách ly; đồng thời, chuẩn bị đầy đủ thuốc men, các dụng cụ y tế đảm bảo an toàn cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly.
Như vậy, đến chiều 2/8, tại TP Bảo Lộc có 27 trường hợp trở về từ vùng dịch Đà Nẵng được theo dõi, giám sát và cách ly y tế. Trong đó, 4 trường hợp cách ly y tế tại Bệnh viện II Lâm Đồng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, 2 trường hợp cách ly y tế tại Trung tâm huấn luyện tập trung Ban Chỉ huy Quân sự TP Bảo Lộc, 21 trường hợp được theo dõi, giám sát y tế tại nhà.
Còn theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Bảo Lâm, hiện toàn huyện đang có 93 trường hợp trở về từ Đà Năng và các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi đã khai báo y tế đang được theo dõi, giám sát và cách ly phòng chống dịch theo quy định. Trong đó, có 6 trường hợp cách ly y tế tập trung tại Trung tâm huấn luyện Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bảo Lâm và 87 trường hợp được theo dõi, giám sát y tế tại nhà theo quy định.
KHÁNH PHÚC ( Theo LĐ0 )