Đà Nẵng: Tìm 84 người dự khóa tu với bệnh nhân 456

260
GNO – Liên quan tới bệnh nhân 456 mà hôm qua, Giác Ngộ online đã thông tin, UBND P.Hòa Hải (Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) vừa có thông báo – đề nghị những người có tham gia khóa tu từ ngày 23-7 đến 24-7-2020 tại chùa Hương Sơn (thuộc phường, với danh sách 84 người) liên hệ ngay cơ quan y tế nơi gần nhất để khai báo y tế.
Thông báo này cũng cho biết, do danh sách lưu tên người tham gia khóa tu tại chùa Hương Sơn không có địa chỉ cụ thể nên việc xác minh gặp nhiều khó khăn. UBND phường đề nghị người nào biết các thông tin có liên quan, thì thông báo cho những trường hợp có tham gia khóa tu trên liên hệ cơ quan y tế gần nhất để thực hiện cách ly y tế ngay.
huongson.jpg
Chùa Hương Sơn, nơi bệnh nhân 456 tham dự khóa tu từ 23 tới 24-7, với 84 người tu cùng
“Hiện nay chùa Hương Sơn (nơi tổ chức khóa tu có bệnh nhân 456 tham gia – PV) đã bị phong tỏa, làm điểm cách ly đối với các trường hợp có liên quan đến bệnh nhân này”, thông báo cho biết. Số điện thoại của Chủ tịch UBND Hòa Hải cũng được chia sẻ để báo tin: 0905066994.
Còn với chùa Long Hoa, ghi nhận của CTV báo Giác Ngộ tại Đà Nẵng, sáng nay đã phun thuốc khử trùng. HT.Thích Huệ Thường, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng và chư Tăng cũng đóng cửa chùa Long Hoa và tự cách ly tại chùa.
Với Bồ Đề thiền viện, chiều nay sẽ phun thuốc khử trùng. Hiện tại, một vị thầy ở thiền viện và hơn 20 đạo hữu đi chung xe với bệnh nhân 456 hôm 18-7 (vào Quảng Nam) đã được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm.

Nguyên Hà ( Theo GNO )