TT. BTS : Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 trong tình hình mới .

397

Hiện nay,tình hình dịch Covid-19 xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng tại một số các tỉnh thành phố trên cả nước như : Đà Nẳng, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đăk Lăk, Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Việc kiểm soát, diễn biến  bệnh nhân lây nhiễm Virus SARS-CoV-2  bùng phát lần này rất phức tạp.

Thực hiện theo công văn số 173 ngày 30/7/2020 của HĐTS về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 trong tình hình mới . Ban Thường trực, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đề nghị thực hiện nghiêm các nội dung sau:

  1. Tạm dừng việc tổ chức các lễ hội, pháp hội, các khóa lễ, khóa tu mùa hè cho giới trẻ và các khóa tu tập trung đông người.
  2. Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn… Thực hiện khai báo y tế, tự cách ly và theo dõi sức khỏe nếu có qua vùng dịch. Nâng cao nhận thức về nguy cơ lây nhiễm, bùng phát của dịch bệnh Covid-19. Thực hiện nghiêm các yêu cầu, quy định của chính quyền địa phương trong phòng, chống dịch bệnh theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ khi có yêu cầu của chính quyền địa phương.

Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng . Kính đề nghị các Ban Trị sự GHPGVN Tp Đà Lạt, Tp Bảo Lộc và các huyện trên địa bàn toàn tỉnh, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh , các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc nội dung thông báo này ./.