Đức Trọng : Gặp mặt chức sắc các tôn giáo nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020

225
(LĐ online) – Chiều 14 /1/2020, Huyện uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Trọng đã tổ chức buổi gặp mặt chức sắc các tôn giáo trên địa bàn huyện nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Đồng chí Phạm Thị Thanh Thúy - Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Trọng trao quà cho các chức sắc tôn giáo
Đồng chí Phạm Thị Thanh Thúy – Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Trọng trao quà cho các chức sắc tôn giáo
Buổi gặp mặt có sự tham gia của 90 chức sắc, đại diện cho các tôn giáo chính trên địa bàn huyện Đức Trọng, gồm: Phật giáo, Công giáo, Tin Lành và Cao Đài.
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Công Tuấn – Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã thông báo tóm tắt tình hình kinh tế – xã hội địa phương trong năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2020; kết quả triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Đức Trọng trong thời gian qua. Đồng thời, các đại biểu tham dự cũng được xem trình chiếu video về kết quả đạt được trong công cuộc xây dựng nông thôn mới bằng những hình ảnh cụ thể, sống động.
Đồng chí Lê Hồng Khánh - Phó Bí thư Huyện ủy Đức Trọng trao quà cho các chức sắc tôn giáo
Đồng chí Lê Hồng Khánh – Phó Bí thư Huyện ủy Đức Trọng trao quà cho các chức sắc tôn giáo
Phát biểu tại buổi gặp mặt, chức sắc các tôn giáo bày tỏ lòng biết ơn đối với cấp uỷ, chính quyền địa phương đã quan tâm, tạo điều kiện để hoạt động tôn giáo trên địa bàn được thuận lợi, giúp cho chức sắc, chức việc của các tôn giáo hoàn thành tốt nhiệm vụ dẫn dắt, bảo đảm quyền lợi của tín đồ; cùng chung tay, góp sức xây dựng địa phương. Đồng thời, chức sắc các tôn giáo cũng bày tỏ mối quan tâm của mình về các vấn đề như đường giao thông nông thôn, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường…
Đồng chí Nguyễn Quang Minh - Chủ tịch HĐND huyện Đức Trọng trao quà cho các chức sắc tôn giáo
Đồng chí Nguyễn Quang Minh – Chủ tịch HĐND huyện Đức Trọng trao quà cho các chức sắc tôn giáo
Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Lê Hồng Khánh – Phó Bí thư Huyện ủy Đức Trọng, đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các tôn giáo trong việc tham gia phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh địa phương trong suốt thời gian qua. Đồng chí cũng gửi lời chúc mừng năm mới đến các vị chức sắc, chức việc và qua đó gửi lời chúc toàn thể tín đồ các tôn giáo hưởng một mùa xuân vui tươi trọn vẹn, đón tết cổ truyền dân tộc an khang thịnh vượng, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay xây dựng quê hương Đức Trọng nói riêng và Lâm Đồng nói chung ngày càng giàu đẹp.
Dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam  huyện Đức Trọng đã gửi đến các chức sắc, chức việc những phần quà mừng năm mới ý nghĩa.
T.VŨ