Lễ Phật đầu năm … nét đẹp văn hóa tâm linh ở phố núi Cao Nguyên

392

Sau thời khắc giao thừa, ngày xuân, đầu năm mới, bà con Phật tử đến chùa lễ Phật  rất đông … Lễ Phật đầu năm, là tự đánh thức lòng mình trong suốt 365 ngày sắp tới để làm các hạnh lành, bằng tâm nguyện đại từ, đại bi của đức Điều ngự Bổn sư đem tình yêu thương đến với muôn loài.

Rảo bước quanh sân chùa, ngắm nhìn cảnh vật, cội mai vàng với nụ Hoa hàm tiếu, chậu cúc đại đóa như e ấp đón Xuân sang, tươi mát, an lành trong  ngày đầu năm mới. Mừng Xuân, lên chùa lễ Phật, ngước nhìn Phật điện, như thấy lòng trầm xuống, như vơi đi những gì của năm cũ đã qua … sụp lạy dưới đài sen, Phật tánh bổng bừng lên mỉm cười hoan hỷ … Trong đại hùng bảo điện, nhìn chú tiểu đánh chuông trong chánh niệm với tâm hồn tinh khiết giải thoát, như nụ sen chẳng dính mùi bùn. Tiếng chuông gia trì trầm ấm, ngân vang như thức tỉnh bao tâm hồn lạc lỏng  tìm về cỏi tịnh, trao cho nhau những nụ cười hoan hỷ, lời chúc đầu năm, tinh tấn ,chóng thành đạo quả và luôn sống an lành trong ánh hào quang của mười phương chư Phật, tất cả đã trở thành một truyền thống, một nét đẹp văn hóa tâm linh của những người con Phật ở phố núi Cao Nguyên.

Trân trọng gởi đến chư tôn đức, bạn đọc chùm ảnh lễ Phật đầu năm mà chúng tôi vừa thực hiện ngày đầu năm mới – xuân Canh Tý

Thích Linh Toàn