Đức Trọng : Hội thi hóa trang và kể chuyện cuộc đời đức Phật

252

Nằm trong kế hoạch tuần lễ Phật Đản PL2568, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Trọng đã tổ chức Hội thi hóa trang và kể chuyện cuộc đời Đức Phật tại chùa Hội Phước, xã Tân Hội, huyện Đức Trọng.

 Quang lâm chứng minh Hội thi có Thượng tọa Thích Nguyên Tâm, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Trọng cùng chư vị Chư tôn đức tăng ni trong huyện.

Hội thi thu hút sự tham gia của 7 cơ sở tự viện  trong huyện gồm : chùa Hội Phước, chùa Diệu Quang, chùa Liên Hoa, Tịnh xá Ngọc Nguyên, Câu Lạc bộ Tuổi Trẻ Làng Chùa, chùa Hương Sơn và chùa Vạn Phú . với 7 tiết mục hoạt cảnh, thời lượng cho mỗi hoạt cảnh là 15 phút, tất cả đã mang lại cho người xem những cảm xúc thiêng liêng về cuộc đời Đức Phật. Mỗi đội một vẽ, một chủ đề khác nhau những đã vẽ lên bức tranh toàn cảnh về Cuộc đời của Đấng Thế Tôn.

 Thượng tọa Thích Nguyên Tâm đã tán dương, kích kệ các đội, đặc biệt là các Phật tử trẻ đã nỗ lực đóng góp cho hội thi, cung kính cung dường dâng lên ngày đản sanh của Đức Phật . Thượng tọa Trưởng ban tổ chức cho biết thêm , Phần thi của mỗi đội là một bài học đáng trân quý . Ban giám khảo rất khó chọn lựa và trao giải nhất cho CLB tuổi trẻ làng chùa. Hội thi kết thúc trong niềm Hân hoan của Chư tôn Đức cũng như hàng Phật tử hướng về Đại lễ Phật đản PL. 2568 _ DL. 2024

Hạnh An