Lễ hằng thuận tại chùa Hương Lâm

521

Lễ hằng thuận được tổ chức tại chùa đã trở thành nét đẹp văn hóa tâm linh có ý nghĩa thiết thực trong việc xây dựng một xã hội an hòa trên nền tảng hạnh phúc của mỗi gia đình và là sự lựa chọn ngày càng phổ biến của giới trẻ  trong ngày vui trọng đại, hạnh phúc nhất của đời mình. Xuất phát từ ý nghĩa sâu sa này, sáng ngày 9/4/Canh Tý ( 1/5/2020), lễ hằng thuận của đôi tân lang phật tử Huỳnh Quang Tâm và tân nương Nguyễn Thị Duyên , được trang nghiêm, hoan hỷ tổ chức tại chùa Hương Lâm huyện ĐạTẻh, dưới sự quang lâm chứng minh, tham dự  của ĐĐ. Thích Nhuận Minh, Phó Ban trị sự GHPGVN huyện ĐạTẻh , Trú trì chùa Hương Lâm và chư tôn đức tăng bổn tự cùng quan viên hai họ.

Tại Đại hùng Bảo điện, Chư tôn đức chứng minh đã làm lễ niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam Bảo, kỳ an, chúc phúc…giờ phút quan trọng nhất của buổi lễ hằng thuận là thời pháp thoại của Đại đức chứng minh nhắc nhủ đôi tân lang, tân nương về ý nghĩa của lễ hằng thuận: “mang những điều dạy của đức Phật trong kinh Thiện Sinh, pháp lục hòa trong Thiền môn, Ngũ giới của người phật tử để biết giữ gìn bổn phận của người vợ, người chồng, phải biết yêu thương, nhường nhịn lẫn nhau để tình cảm luôn bền vững, tốt đẹp. Vợ chồng phải biết tôn trọng, lắng nghe để thấu hiếu nhau “Thuận vợ, thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”, có hòa hợp thì mới có thể sống với nhau lâu dài và vượt qua nhiều khó khăn, thử thách trong cuộc sống đi đến một tương lai tốt đẹp.


Trong không khí trang nghiêm, hoan hỷ, thanh tịnh dưới sự chứng minh của Chư tôn đức và quan viên hai họ, đôi tân lang, tân nương đã trao nhẫn cưới cho nhau. Đại đức  ân cần chỉ dạy: “bách nhẫn thành kim” trăm điều nhẫn sẽ mang lại nhiều điều lành tốt đẹp quí hơn vàng, từ đó gia đình sẽ mãi mãi hạnh phúc, an vui … xây dựng một xã hội phồn vinh, tốt đẹp vì mỗi gia đình là một tế bào của xã hội …

Lời chúc trăm năm hạnh phúc”, chụp hình lưu niệm của Chư tôn đức và gia đình, bạn bè  đã kết thúc hoàn mãn buổi lễ hằng thuận của đôi tân lang, tân nương trong niềm vui hoan hỷ của quan viên hai họ.

Thích Linh Toàn