Gia đình Phật tử Tp hoa Đà Lạt – Hân hoan đón mừng ngày khánh đản

378

Trong những ngày tháng tư âm lịch này, dạo quanh một vòng, từ thành thị đến nông thôn, nơi nào chúng tôi cũng dễ dàng bặt gặp nét hân hoan, nụ cười hoan hỷ của những người con Phật náo nức mừng ngày Đức Phật đản sanh .

Năm nay, do tình hình dịch bệnh Codiv – 19 còn diễn biến kéo dài, để bảo vệ sức khỏe cộng đồng cũng như  thực hiện theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư  Hướng dẫn của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhà . Gia đình anh Đào Ngự, Phap danh : Đồng Toàn, cư ngụ  46 Nguyễn Công Trứ, Tp Đà Lạt, chọn cho mình phương cách kính mừng Đức Phật đản sanh  tại tư gia . Ngay từ những ngày đầu tháng tư âm lịch, anh cùng gia đình chăm chút từng lá cờ ngũ sắc của Phật giáo, treo quanh sân nhà, trang hoàng điện thờ Phật,  chọn những bông hoa hồng tươi thấm, đỏ rực ở phố núi cao nguyên dâng lên cúng Phật, kỷ niệm lần thứ 2.564 năm , ngày Đức Thế Tôn giáng thế, đem phúc lành đến khắp muôn nơi .

Anh cho biết : “Gia đình không tập trung đến chỗ đông người, ở nhà bái vọng về chùa và thiết trí bàn thờ Đức Phật đản sanh, làm lễ khai kinh, tắm phật bằng tất cả tấm lòng thành kính nhất của mình . Theo anh, Tu là mọi lúc, mọi nơi, tu trong mọi hoàn cảnh, đến chùa, có Thầy, có bạn bè đồng tu thì đông vui, nhưng  trước tình hình dịch bệnh Covid như thế này nên anh và gia đình ở nhà tịnh tâm, suy ngẫm lời Phật dạy, làm lành lánh dữ, tinh tấn giữ gìn giới hạnh và đó chính là duy trì mạng mạch của Phật pháp  ..

Cùng chung tâm nguyện, hướng về ngày đản  sinh của Đức Từ Phụ bằng tất cả những việc làm thiết thực nhất của mình trong thời gian dịch bệnh đang hoành hành và diễn biến phức tạp . Nhóm Phật tử Nguyễn Thị Ngọc Hoàn, PD : Diệu Mãn ở 14 Lý Nam Đế ĐàLạt . Từ ngày diễn ra dịch bệnh, chị và nhóm bạn đồng tu chọn cho mình phương pháp tu học bằng cách nghe giảng online trực tuyến để hiểu thêm về giáo lý thập thâm của Đức Phật, ngồi thiền, tụng kinh bái sám … hồi hướng công đức tu học ,cầu nguyện đất nước thanh bình, mưa thuận gió hòa,  chúng sanh an lạc, dịch bệnh sớm tiêu trừ , nhà nhà được an vui, hỷ lạc .

Vâng, tháng tư về cho thoang thoảng hương sen, tháng tư dạt dào tình đạo , thân thương quá tháng tư  ơi, đã mấy ngàn năm rồi, nhân loại hân hoan đón mừng kính ngưỡng, bằng tất cả những niềm rung cảm chân thành, nhè nhẹ trong ta “ cách xa dù mấy nhịp cầu, đến ngày Phật đản năm châu cũng gần” .

Gia đình Phật tử Đào Ngự, Phap danh : Đồng Toàn Tp Đà Lạt

Nhóm Phật tử Nguyễn Thị Ngọc Hoàn, PD : Diệu Mãn ở 14 Lý Nam Đế ĐàLạt

 Linh Toàn