Xuất hiện ca bệnh bạch hầu đầu tiên ở Lâm Đồng

395
(LĐ online) – Ngày 3/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Đam Rông, cho biết: Trên địa bàn huyện Đam Rông đã xuất hiện một ca bệnh bạch hầu. Đây là ca bệnh đầu tiên được ghi nhận tại huyện và trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
Khám sàn lọc bệnh bạch hầu tại Đam Rông
Khám sàn lọc bệnh bạch hầu tại Đam Rông
Bệnh nhân là nữ 21 tuổi (dân tộc H’Mông, cư trú tại Tiểu khu 181, Thôn 3, xã Liêng Srol). Hiện tại, ca bệnh đang được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đam Rông.
Ngay sau khi phát hiện, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và các ngành chức năng của huyện đã khoanh vùng, triển khai các biện pháp dập dịch, cách ly người bệnh và những người tiếp xúc gần với người bệnh để điều trị và lấy mẫu xét nghiệm để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
UBND huyện chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện phối hợp Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Lâm Đồng triển khai các biện pháp dập dịch: Khám sàn lọc cho 270 người; điều trị dự phòng cho 72 người; tiêm dự phòng vắc xin bạch hầu giảm liều cho trên 1200 người, chủ yếu là học sinh trong vùng dịch và người có tiếp xúc gần với bệnh nhân; phun hóa chất diệt khuẩn trong vùng dịch và nơi bệnh nhân điều trị; đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tiêm phòng vắc xin cho trẻ em trong độ tuổi.
VI XUÂN