Lễ ra mắt Ban Văn Hóa – Từ Thiện – Kinh Tế Tài Chánh và Ni Giới tỉnh Lâm Đồng

305

Sáng ngày 13/05/2023 (nhằm ngày 24/3/Quý Mão), tại hội trường trường TCPH tỉnh Lâm Đồng. 04 Ban chuyên môn: Ban Văn Hoá, Ban Kinh Tế Tài Chánh, Ban Từ Thiện, Ban Ni Giới, trực thuộc GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã long trọng đón nhận quyết định và ra mắt nhân sự, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Quang lâm chứng minh  có HT. Thích Minh An – Thành viên HĐCM GHPGVN,  HT. Thích Thanh Tân – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, HT. Thích Viên Như phó BTS GHPGVN tỉnh, HT. Thích Huệ Đăng- UV TT BTS – Trưởng Ban Nghi Lễ GHPGVN tỉnh LĐ; TT. Thích Vạn Trí, TT. Thích Minh Tâm, đồng phó BTS GHPGVN tỉnh, TT. Thích Minh Nhựt, UV. Dự khuyết HĐTS, phó BTS, TT. Thích Thanh Nhựt, Phó ban kiêm Chánh thư ký, TT. Thích Minh Tánh – trưởng BTS GHPGVN huyện Đạ Terh; Ni Sư Thích Nữ Như Phú – Phó BTS, Trưởng ban Ni giới tỉnh Lâm Đồng, cùng Chư Tôn Đức thành viên thường trực Ban Trị sự, Chư Tôn Đức Tăng, Ni ủy viên thuộc các Ban chuyên môn và đạo tràng Phật tử đại diện các tự viện.

Về phía chính quyền có ông Lê Minh Quang – Phó ban TT Ban Dân Vận tỉnh ; Thượng Tá Phạm Văn Thiều – Phó trưởng phòng an ninh nội địa CA tỉnh Lâm Đồng, ông Nguyễn Xuân Công – trưởng phòng nghiệp vụ Ban Tôn Giáo tỉnh Lâm Đồng, ; đại diện UBMTTQVN tỉnh, Sở Văn Hoá và du lịch tỉnh, các sở ban ngành, các phòng ban chuyên môn của tỉnh và thành phố Đà Lạt đã về tham dự.

TT. Thích Thanh Nhật – Phó BTS kiêm Chánh Thư ký BTS , công bố quyết định nhân sự 04 ban chuyên môn trực thuộc BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng.

Theo quyết định: Ban Văn Hoá gồm 31 thành viên, do TT. Thích Vạn Trí làm trưởng ban;

Ban Kinh Tế tài chánh gồm 30 thành viên do ĐĐ. Thích Quảng Đại làm trưởng ban;

Ban Từ thiện gồm 39 thành viên do Ns. Thích Nữ Hạnh Khai làm trưởng ban;

Ban Ni giới gồm 21 thành viên do Ni trưởng Thích Nữ Như Phú làm trưởng ban.

Sau khi nhận quyết định, các ban chuyên môn đã lần lược trình bày phương hướng hoạt động của đơn vị mình, nhiệm kỳ 2022 – 2027 .

ĐĐ. Thích Đồng Thanh trình bày phương hướng hoạt động của Ban Văn Hoá.

ĐĐ. Thích Hoằng Ngộ trình bày phương hướng hoạt động của Ban kinh tế tài chánh.

 Ni sư TN. Hạnh Khai trình bày phương hướng hoạt động của ban Từ thiện.

Ni trưởng TN. Như Phú trình bày phương hướng hoạt động của Phân Ban Ni Giới

Thừa ủy nhiệm của chư tôn đức 04 ban, ĐĐ. Thích Quảng Đại – Trưởng ban Kinh tế tài chánh Phật giáo tỉnh đã tuyên đọc phát nguyện nhận nhiệm vụ: Hôm nay chúng con nhận nhiệm vụ của thường trực BTS giao phó, chúng con biết đó là một trách nhiệm cao cả và cũng nhiều thử thách. Bởi phật giáo ngày nay là kết quả của 2000 năm du nhập và đồng hành cùng dân tộc, tuy có lúc thịnh suy nhưng Phật giáo vẫn trung thành với dân tộc này. Chính vì vậy vai trò hộ quốc an dân, hoằng dương chánh pháp, lợi ích đồng bào dân tộc, mang lại đời sống an lành, hạnh phúc đây cũng là những hoạt động Phật sự của giáo hội, nhằm mang lại lợi ích cho nhân dân, đồng bào các giới, tín đồ Phật giáo mà còn cho cả dân tộc nước nhà. Chúng con tin rằng, với sự quan tâm sâu sắc và chỉ đạo sáng suốt của Chư Tôn Đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, sự quan tâm tạo thuận duyên của các ban ngành sẽ giúp cho hoạt động phật sự trong nhiệm kỳ này được thành tựu viên mãn.

Ban đạo từ,  HT. Thích Thanh Tân – Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thay lời chư tôn đức chứng minh, bày tỏ sự tin tưởng của Chư Tôn Đức trưởng các ban ngành chuyên môn và các thành viên tiếp tục duy trì phát triển hơn nữa những thành tựu phật sự đã đạt được tạo tiền đề cho giáo hội phật giáo tỉnh nhà ngày càng hưng thịnh, phát triển tốt đẹp. Mọi đóng góp của các thành viên trong các ban ngành chuyên môn đều mang tính đoàn kết, lục hoà cộng trụ, trưởng dưỡng đạo tâm, giàu lòng từ bi độ lượng, có tâm phật mới làm được việc Phật…

Những lẳng hoa tươi thắm, những lời chúc mừng tốt đẹp trong không khí hoan hỷ, ấm tình đạo vị đã khép lại buổi lễ, mở ra một nhiệm kỳ mới với hứa hẹn nhiều hoạt động Phật sự khởi sắc của Phật giáo tỉnh nhà.

Hạnh Định